[Review] Tại sao bé uống sữa công thức bị mần đỏ quanh miệng?

0

Bé uống sữa công thức bị đỏ quanh miệng, đây là dấu hiệu dị ứng sữa mà nhiều bậc cha mẹ có thể không biết. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này với các chuyên gia.

Tại sao bé uống sữa công thức bị đỏ quanh miệng?

Nhiều mẹ băn khoăn, sau một thời gian cho con sử dụng sữa công thức, trẻ bị đỏ quanh miệng. Đây có phải là dấu hiệu của một đứa trẻ bị dị ứng sữa?

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Lê, chuyên gia về miễn dịch học – Dị ứng, đây có thể là dấu hiệu dị ứng của trẻ với protein sữa bò. Tuy nhiên, để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh cho trẻ, vui lòng đưa trẻ đến khoa dị ứng miễn dịch của Bệnh viện Nhi khoa Quốc gia.

Bác sĩ Quỳnh Lê cho biết, việc trẻ bị dị ứng với protein sữa bò là phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể trẻ với thành phần protein sữa bò trong sữa công thức hoặc bất kỳ sản phẩm có nguồn gốc nào. từ sữa bò.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tỷ lệ dị ứng với protein sữa bò là từ 2 – 7,5%, có tỷ lệ dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ em. Thời gian trẻ bị dị ứng với protein sữa bò thường là vài phút đến vài giờ sau khi mẹ sử dụng sữa hoặc các sản phẩm làm từ sữa. Khi con bạn được 3 tuổi, tình trạng này rất có thể sẽ chấm dứt.

Một số trường hợp dị ứng với protein sữa bò

Trẻ bị dị ứng với protein sữa bò không chỉ có một biểu hiện mà sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau và ở nhiều cơ quan khác nhau. Các triệu chứng xảy ra ngay sau khi trẻ uống sữa (trong vòng 2 giờ) được gọi là phản ứng dị ứng nhanh. Trong trường hợp các triệu chứng xuất hiện sau hơn 48 giờ được gọi là phản ứng dị ứng chậm.

Tại sao trẻ bị đỏ quanh miệng
Tại sao trẻ uống sữa bột có màu đỏ quanh miệng?

Dấu hiệu trẻ bị dị ứng với protein sữa bò:

– Dấu hiệu cho thấy trẻ bị dị ứng nhanh với protein sữa bò không chỉ là em bé uống sữa bị đỏ quanh miệng, mà còn có nhiều khả năng xuất hiện khi trẻ thở khò khè hoặc nôn.

>>> Xem thêm :  Có nên dùng ghế rung cho trẻ không? Ghế rung cho bé nào tốt nhất?

Trẻ bị đỏ quanh miệng 2

– Trong trường hợp trẻ bị dị ứng muộn với protein sữa bò thường biểu hiện là trẻ bị đi ngoài phân lỏng, có thể ra máu, trẻ bị chuột rút bụng hoặc tiêu chảy có thể bị mẹ nhầm lẫn vì mắc các bệnh rối loạn tiêu hóa.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Điều gì khiến trẻ bị dị ứng với protein sữa bò?

Một đứa trẻ bị dị ứng với protein sữa bò chỉ là một phản ứng của hệ thống miễn dịch khi anh ta nghĩ rằng các thành phần protein trong sữa bò có hại cho cơ thể. Trong khi đó, cơ thể trẻ sẽ tự sản xuất IgE, các kháng thể này có tác dụng trung hòa lượng protein. Hai thành phần protein chính trong sữa có thể khiến bé bị dị ứng với protein sữa bò là:

– Casein: tìm thấy trong sữa đông (phần rắn) của sữa đông.

– Váng sữa: tìm thấy trong phần còn lại của sữa khi sữa đông hình thành.

Trong những lần sử dụng sữa tiếp theo, cơ thể em bé tiếp xúc với protein sữa bò, sau đó các kháng thể IgE sẽ phát hiện và nhận ra chúng và gửi thông báo đến hệ thống miễn dịch để giải phóng histamine và hóa chất. Hòa giải dị ứng khác. Điều này khiến cơ thể trẻ xuất hiện một loạt các biểu hiện dị ứng như sổ mũi, khô họng, nổi mề đay, tiêu chảy, buồn nôn …

Trẻ bị đỏ quanh miệng
trẻ em có tổ ong

Đối với trẻ em bị dị ứng với protein sữa bò, chúng cũng có nguy cơ mắc một số tình trạng dị ứng khác như: Dị ứng với trứng, đậu nành … còn được gọi là dị ứng thực phẩm. Viêm da dị ứng, hen suyễn …

Em bé bị dị ứng với protein sữa bò có thể có nguyên nhân di truyền. Nếu cha mẹ có tiền sử dị ứng thực phẩm, dị ứng thuốc … thì nguy cơ trẻ bị dị ứng với protein sữa bò cao hơn những đứa trẻ khác.

>>> Xem thêm :  THỰC HƯ CÂU CHUYỆN "TRẺ BỊ RỐI LOẠN NGÔN NGỮ DO HỌC NGOẠI NGỮ SỚM"

Cách chăm sóc trẻ dị ứng với protein sữa bò

Đối với những người đến Bệnh viện Nhi Quốc gia và được chẩn đoán dị ứng với protein sữa bò. Cha mẹ cần kiêng sữa bò và các sản phẩm từ sữa bò. Trước khi chọn thực phẩm cho bé, bạn cần kiểm tra nhãn có chứa sữa bò. Đối với trẻ bị dị ứng với sữa bò, chúng sẽ bị dị ứng với hầu hết các loại sữa động vật khác. Ví dụ, sữa dê, có cùng thành phần với sữa bò.

Đối với trẻ bị dị ứng với protein sữa bò, các chuyên gia khuyên rằng cha mẹ nên tiếp tục cho con bú bằng chế độ ăn uống hợp lý. Trong trường hợp người mẹ không thể tiếp tục cho con bú, em bé có thể được các bác sĩ khuyên nên sử dụng sữa thủy phân độc quyền.

Em bé bị đỏ quanh miệng

>> Xem ngay: Cách bảo quản sữa mẹ lâu?

Sữa có protein thủy phân hoàn toàn là sữa có chứa protein đã được chia thành các miếng nhỏ để giúp con bạn dễ tiêu hóa và hạn chế dị ứng. Cùng với đó, sữa axit amin không chứa protein trong chế phẩm có thể là gợi ý cho các bà mẹ nếu em bé không thể sử dụng sữa thủy phân.

Dị ứng với protein sữa bò chỉ là một triệu chứng tạm thời và sẽ hết sau 1 – 4 tuổi. Khi 1 tuổi trở lên, tùy theo chẩn đoán của các chuyên gia, bác sĩ có thể yêu cầu trẻ sử dụng lại sữa bò hoặc các sản phẩm sữa bò. Điều này sẽ đòi hỏi một quá trình theo dõi kỹ lưỡng để có thể thực hiện nhiều xét nghiệm hơn cho trẻ bị dị ứng với sữa bò. Nếu không còn bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào với sữa bò, có khả năng trẻ sơ sinh bị dị ứng với protein sữa bò khi còn nhỏ sẽ bắt đầu lại chế độ ăn có sữa và các sản phẩm từ sữa. .

Mẹ có thể tham khảo một số ý kiến ​​từ các mẹ ở trên webtretho, diễn đàn mẹ bé lớn nhất Việt Nam.

Meyeutomxx có câu hỏi: Con tôm của tôi bây giờ được 6 tháng tuổi, tôi phải cho bé uống thêm sữa DIELAC ALPHA, vì bé không chịu bú bình nên sau khi cho bé bú bằng thìa, tôi phát hiện quanh miệng bé bị phát ban, gần 2 lần tiếp theo Giờ, mận đỏ sẽ biến mất. Có thể con tôi bị dị ứng với sữa này? Có nên tiếp tục uống nó?

Mẹ Hoamaino trả lời: Thế là bé bị dị ứng với sữa mà bạn. Em bé của nhà bạn tôi cũng giống như bạn. Bạn nên mua sữa đặc biệt cho trẻ bị dị ứng sữa, chắc chắn là không.

Mẹ của Minhngocmai trả lời: Bạn nhìn xung quanh con bò có kg màu đỏ, và khoảng 1 t sau khi phân lỏng lỏng kg? nếu có dị ứng với sữa bò đó.

Ý kiến ​​khác của mẹ mật ngọt: Bé bị mẩn ngứa thế nào? Nếu có nốt sần, bé có thể bị dị ứng với sữa

Một ý tưởng khác từ bạn PT: Dị ứng sữa cũng có nhiều trường hợp nặng, nhẹ, thời gian khác. Để chắc chắn, mẹ nên đưa bé đến bệnh viện nhi hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách loại bỏ dần dần để xác định nguyên nhân gây dị ứng cho con bạn: thử sử dụng một chiếc thìa khác (chẳng hạn như thìa kim loại nếu bạn đang sử dụng muỗng nhựa, …); thay đổi nguồn nước, thay đổi các loại sữa khác (có thể yêu cầu một số sữa từ các em bé khác nếu bạn muốn tiết kiệm), ….
Sau khi loại bỏ vấn đề, trẻ vẫn có thể bị dị ứng sữa. Lúc đó, bạn cố gắng mua sữa cho trẻ bị dị ứng để dùng thử. Đến khoảng 12 tháng bạn cố gắng cho bé bú sữa thường xuyên, hầu hết các bé sẽ hết.
(Tôi đã nghe nói rằng ở SG, HN bạn có thể cho bé đi xét nghiệm để xác định.)

Kết luận: Để tránh cho trẻ bị dị ứng với sữa bò, các phương pháp cho con bú luôn được các chuyên gia khuyến khích. Sữa mẹ luôn là thành phần dinh dưỡng tốt nhất và an toàn nhất cho sự phát triển của bé. Trong trường hợp bạn không thể cho con bú và em bé thuộc nhóm dị ứng sữa, việc lựa chọn sữa công thức với toàn bộ protein thủy phân sẽ được giảm thiểu đến mức dị ứng sữa ở trẻ. nhỏ.

>>> Xem thêm :  [Review] Phân biệt sữa Meiji và Morinaga nội địa và nhập khẩu như thế nào?

Leave a comment