[Review] Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 6 tháng tuổi đơn giản, giàu dinh dưỡng

0

Em bé đến 6 tháng tuổi sẽ bước vào một hành trình cai sữa đầy thử thách và mới. Đây là giai đoạn bé sẽ quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Bài viết hôm nay, hãy cùng blogmeyeucon tìm hiểu về thực đơn cai sữa BLW cho bé 6 tháng tuổi, vừa ngon vừa ngon cho các bà mẹ.

Thực đơn cai sữa BLW cho bé 6 tháng tuổi

Phương pháp cai sữa cho BLW là gì? Điểm nổi bật của phương pháp cai sữa này là gì?

Các tính năng của phương pháp cai sữa BLW

Phương pháp cho bé tự ăn của BLW được hiểu đơn giản là phương pháp cai sữa vì bé quyết định ăn gì, ăn bao nhiêu và ăn như thế nào. Cha mẹ sẽ là người duy nhất cung cấp cho bé thức ăn. Điều đặc biệt là cha mẹ cần tôn trọng quyền quyết định của con mình.

Khi bé ăn, thức ăn được giữ và đưa lên miệng, trộn với nước bọt để bắt đầu quá trình tiêu hóa trong cơ thể, đặc biệt là các loại thực phẩm chứa tinh bột. Ngoài ra, với phương pháp cai sữa này, rau sẽ được thái lát, đảm bảo không mất chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C cao hơn, đảm bảo hấp thu Sắt tốt hơn. Hoàn toàn khác biệt với các món ăn từ thực phẩm xay nhuyễn (Phương pháp cai sữa truyền thống) sẽ mất chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

>>> Xem thêm :  Gợi ý 6 loại nước ép trái cây tốt cho bé 6 tháng tuổi

Ưu điểm của phương pháp cai sữa này có thể nói là bé sẽ vận động tốt hơn, khả năng ngồi vững hơn khi bé được mẹ cho ăn giúp bé tập trung hơn. Các bé sẽ thích thú hơn với các bữa ăn, xử lý thức ăn tốt hơn, phát triển và phát triển cơ hàm tốt hơn.

Khi các bà mẹ áp dụng phương pháp cai sữa BLW cho trẻ sơ sinh, họ sẽ có thể ăn nhiều loại thực phẩm hơn, họ sẽ thích các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau quả. Các bé có thể thử những thực phẩm mới và những thực phẩm mới mà không mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh.

Đặc biệt, với em bé sử dụng tự lệnh dặm, họ sẽ được ăn rau, củ, thịt, phải cá ngay từ đầu hoặc sau 1 tuần. Bé hoàn toàn có thể ăn những thực phẩm mà mẹ dùng để nấu bữa ăn cho gia đình để nấu cho bé (không cần gia vị).

Một số lưu ý khi cho bé ăn bằng phương pháp BLW

Với trái cây và rau quả, mẹ nên cắt thành các thanh hoặc góc tự nhiên để bé có thể dễ dàng cầm và đưa vào miệng. Chỉ nên nấu rau, không quá mềm sẽ khiến bé khó cầm.

Thực phẩm cho bé trong giai đoạn này không nên sử dụng gia vị để làm thức ăn cho bé. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận rất yếu ở trẻ nhỏ.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Trong giai đoạn đầu tiên trong hành trình cai sữa của bé, các bà mẹ không nên sử dụng ghế rung hoặc ghế ô tô vì độ dốc của chúng. Mẹ nên để bé ngồi thẳng, sử dụng yếm và khay đựng đồ ăn nhẹ cho bé. Ở giai đoạn này, bé sẽ không cần sử dụng nĩa và thìa vì hoạt động thức ăn chính của bé là cầm, giữ và cho vào miệng.

>>> Xem thêm :  [Review] Cách phân biệt nhóm bột ăn dặm HiPP theo màu sắc

Để có thể tiết kiệm thời gian, mẹ nên chuẩn bị thực đơn cai sữa BLW cho bé 6 tháng tuổi trước 1 tuần. Thức ăn mẹ có thể được chuẩn bị và bảo quản trong hộp đông lạnh.

Dưới đây là một vài gợi ý Thực đơn cai sữa BLW cho bé 6 tháng tuổi mà mẹ có thể tham khảo.

Thực đơn cai sữa BLW cho trẻ 6 tháng tuổi

– Bé 6 tháng 1 ngày tuổi.

Bé 6 tháng 1 ngày.

– Bé 6 tháng 2 ngày tuổi.

Bé 6 tháng 2 ngày.

– Bé 6 tháng 3 ngày.

Bé 6 tháng 3 ngày.

– Bé 6 tháng 4 ngày.

Bé 6 tháng 4 ngày.

– Bé 6 tháng 5 ngày.

Bé 6 tháng 5 ngày.

– Bé 6 tháng 6 ngày.

Bé 6 tháng 6 ngày.

– Bé 6 tháng 7 ngày

Bé 6 tháng 7 ngày.– Bé 6 tháng 8 ngày.

Bé 6 tháng 8 ngày.

– Bé 6 tháng 9 ngày.

Bé 6 tháng 9 ngày

– Bé 6 tháng 10 ngày.

Bé 6 tháng 10 ngày.

– Em bé ngày 6 tháng 11

Bé 6 tháng 11 ngày

– Bé 6 tháng 12 ngày.

Bé 6 tháng 12 ngày.

– Bé 6 tháng 13 ngày.

6M13D

– Bé 6 tháng 14 ngày.

6M14D

– Bé 6 tháng 15 ngày.

6M15D

– Bé 6 tháng 16 ngày.

6M16D

– Bé 6 tháng 17 ngày.

6M17D

– Bé 6 tháng 18 ngày.

6M18D

– Bé 6 tháng 19 ngày.

6M19D

– Bé 6 tháng 20 ngày.

6M20D

– Bé 6 tháng 21 ngày.

6M21D

– Bé 6 tháng 22 ngày.

6M22D

– Bé 6 tháng 23 ngày.

6M23D

– Bé 6 tháng 24 ngày ăn dặm với susu luộc, củ cải luộc, táo nướng

6M24D

– Bé 6 tháng 25 ngày cai sữa với măng tây và cà tím, dưa

6M25D

– Bé 6 tháng 26 ngày.

6M26D

– Bé 6 tháng 27 ngày.

6M27D

– Bé 6 tháng 28 ngày.

6M28D

– Bé 6 tháng 29 ngày.

6M29D

– Bé 6 tháng 30 ngày ăn cai sữa với ớt chuông, bắp cải hấp, lê tráng miệng

6M30D

Khi áp dụng cách tự ăn cho trẻ 6 tháng tuổi, trẻ sẽ học cách ngồi vào bàn, tập trung khi ăn, học cách ngậm thức ăn trong miệng … Mẹ không nên quá mong đợi con có thể ăn nhiều? Hãy thực sự kiên trì khi áp dụng phương pháp cai sữa này cho bé. Vì sẽ hơi khó vì thức ăn có thể bừa bộn, vương vãi khắp nhà.

>>> Xem thêm :  [Review] Gợi ý 7 món cháo lươn cho bé ăn dặm bổ dưỡng!

Bây giờ, hãy bắt tay vào xây dựng thực đơn cai sữa BLW cho trẻ 6 tháng tuổi, giống như chúng. Chúc bé có một hành trình vững chắc để thiết lập kết quả mong muốn. Bé lớn nhanh, phát triển toàn diện.

Nguồn: chanhtuoi.com,

Leave a comment