[Review] [Tìm hiểu] Chế độ ăn BRAT khi bị tiêu chảy là gì?

0

Ăn uống không lành mạnh là lý do khiến nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai bị tiêu chảy nặng. Vào thời điểm đó, hãy cố gắng hiểu và áp dụng chế độ ăn BRAT, giúp phục hồi các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Chế độ ăn uống BRAT là gì?

Chế độ ăn BRAT có thể được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em khi sử dụng thực phẩm nhẹ. Chế độ ăn uống BRAT đặc biệt phù hợp cho các trường hợp tiêu chảy hoặc khi phụ nữ mang thai bị bệnh:

  • Chế độ ăn uống BRAT chứa các thực phẩm giúp giữ bệnh tiêu chảy, thực phẩm ít chất xơ có thể đông cứng phân.
  • Giúp bổ sung kali để bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng khi nôn mửa và tiêu chảy cao.

Chế độ ăn uống BRAT sẽ bao gồm các loại thực phẩm như: Chuối – Cơm – Sốt táo – Bánh mì nướng (Banana – RNước đá – Mộtpple – Toast)

Chế độ ăn uống BRAT là gì
Chế độ ăn uống BRAT là gì

Khi nào nên sử dụng chế độ ăn BRAT?

Nhớ lại: Không tuân theo chế độ ăn BRAT khi bạn bị nôn cấp tính hoặc trong trường hợp nghiêm trọng. Chỉ khi các triệu chứng được cải thiện, chế độ ăn BRAT này mới được sử dụng. Vào thời điểm đó, ăn những miếng nhỏ để giúp dạ dày có thể dễ dàng thích nghi và sau đó tăng dần số lượng.

>>> Xem thêm :  Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện

Chế độ ăn uống BRAT phù hợp với ai?

Chế độ ăn BRAT được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em bị đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng này không nên bị lạm dụng mà áp dụng cho người lớn và trẻ em trong một thời gian dài vì tại thời điểm đó, cơ thể chúng ta sẽ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đảm bảo (Protein, Calorie và các vitamin – khoáng chất khác).

Bà bầu bị tiêu chảy có ổn không?
Bệnh tiêu chảy

Nếu áp dụng Chế độ ăn uống BRAT Trong một thời gian dài, cơ thể sẽ bị suy dinh dưỡng vì không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Vào thời điểm đó, việc phục hồi suy dinh dưỡng khó khăn hơn nhiều.

Thời gian áp dụng chế độ ăn BRAT?

Chỉ nên áp dụng Chế độ ăn uống BRAT trong vòng 1-2 ngày. Mọi người có thể bắt đầu ăn các loại thực phẩm thông thường dần dần liên quan đến trái cây và rau quả. Trong trường hợp bạn bị sốt, đại tiện ra máu, triệu chứng mất nước và tiêu chảy kéo dài hơn 3 ngày. Gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời và ngừng chế độ ăn BRAT ngay lập tức.

Những thực phẩm nào nên và không nên ăn?

Khi bị tiêu chảy, mọi người sẽ cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Sau đó làm ơn:

>>> Xem thêm :  DẠY CON TẬP NÓI ĐÚNG CÁCH THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

– Uống nhiều chất điện giải, uống nhiều nước: Nếu bạn nôn, hãy uống nhiều đồ uống có chất điện giải như Pedialyte thay vì ăn thức ăn đặc. Khi các triệu chứng nôn mửa chấm dứt, bạn có thể uống nước dùng xương, nước trái cây hoặc trà mật ong … Uống từng ngụm nhỏ và uống giữa các bữa ăn. Không uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Uống bao nhiêu nước là đủ cho mẹ bầu uống.

– Các thực phẩm cần tránh: Khi áp dụng chế độ ăn BRAT, mọi người nên hạn chế các loại thực phẩm như: Đường, sữa, các loại hạt, ngũ cốc nhiều chất xơ, trái cây sấy khô hoặc thực phẩm giàu chất béo, ăn chiên, chiên nhiều dầu mỡ …

đồ chiên
Hạn chế đồ chiên

– Thực phẩm có thể thay thế chế độ ăn BRAT: Ngoài Chuối – Gạo – Táo – Bánh mì, mọi người cũng có thể chọn các loại thực phẩm như ngũ cốc ít chất xơ, trái cây mềm, đậu phụ, trứng, rau – củ – quả (Bí, khoai tây, Khoai lang …) được nấu hoặc ăn Súp … thay vào đó Chế độ ăn uống BRAT.

Trên đây là thông tin để chia sẻ về Chế độ ăn uống BRAT Giúp phục hồi các triệu chứng tiêu chảy. Hy vọng thông tin được chia sẻ này sẽ giúp mọi người điều trị các triệu chứng tiêu chảy hiệu quả và kịp thời.

>>> Xem thêm :  Có nên dùng ghế rung cho trẻ không? Ghế rung cho bé nào tốt nhất?

Leave a comment