[Review] Trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán là tốt nhất?

0

Trẻ sơ sinh nên sử dụng miếng lót hoặc tã tốt hơn? Đây là câu hỏi của nhiều bà mẹ khi lựa chọn sản phẩm thấm hút cho trẻ. Ưu điểm của miếng lót sơ sinh là chi phí thấp và cho tã có khả năng thấm hút tốt và tiện lợi.

Trẻ sơ sinh nên sử dụng miếng lót hoặc tã tốt nhất?

Trẻ sơ sinh, với làn da non nớt, cấu trúc của da không ổn định sẽ rất dễ bị dị ứng. Vì vậy, các mẹ cần đặc biệt cẩn thận trong việc lựa chọn quần áo hoặc chọn tã và sử dụng đúng cách. Việc sử dụng tã đúng cách sẽ giúp bảo vệ làn da của bé khỏi rác thải hàng ngày, đây là điều mà các bà mẹ cần đặc biệt chú ý.

Một miếng đệm sơ sinh là gì?

Với hình dạng và cấu trúc gần giống như một miếng băng vệ sinh không cánh mà phụ nữ thường sử dụng nhưng vì trẻ sơ sinh thường nói dối nên miếng lót sơ sinh sẽ dài hơn. Có nhiều kích cỡ miếng lót, vì vậy tùy theo bé, mẹ chọn đúng kích cỡ cho bé.

Miếng lót cho trẻ sơ sinh

Miếng lót sơ sinh thường được sử dụng với quần tã để đảm bảo thấm hút và tiết kiệm thời gian cho mẹ giặt.

Khiếm khuyết: Khả năng bám dính vào cơ thể không tốt, tường tràn thấp có thể khiến chất thải tràn ra ngoài. Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu miếng lót tốt cho bé mà các mẹ có thể lựa chọn như miếng lót Bobby hay Huggies.

Tã dán là gì?

Với thiết kế có hình dạng tương tự quần nhưng sẽ có 2 miếng dán ở hai bên để cố định tã. Tã thường đắt hơn so với miếng lót sơ sinh nhưng chúng rẻ hơn tã trong khi độ thấm hút của tã và tã là như nhau.

>>> Xem thêm :  [Review] TOP 11+ thương hiệu xe đẩy tốt nhất cho bé [Cập nhật 2019]

Có nhiều kích cỡ tã phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Ví dụ, kích thước của tã Merry sẽ bao gồm size S cho trẻ từ 4 – 8kg, size M cho trẻ từ 6 – 11kg, size L cho trẻ từ 9 – 14 kg … Việc lựa chọn đúng miếng dán tã cho bé cảm thấy thoải mái , dễ chịu, hoạt động suốt cả ngày.

tã em bé

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Khiếm khuyết: Tã hoặc tã thường nóng hơn và không thoáng khí như những loại tã vải, tã có thể gây hăm tã nếu mẹ chọn tã cho bé không tốt cho bé. Một số loại tã tốt cho bé mà các mẹ có thể tham khảo là Mơ, Huggies … siêu mềm, siêu thoáng khí, siêu thấm và siêu năng động. Bé tập thể dục thoải mái suốt cả ngày.

Với lợi thế của bấc thải, Cả miếng lót tã và miếng lót sơ sinh là hai sản phẩm phổ biến nhất mà các mẹ lựa chọn. Vậy bé nên dùng miếng lót hay tã nào tốt nhất? Hãy vào Blog để so sánh hai loại sản phẩm này.

>> Có lẽ mẹ quan tâm: Các loại tã tốt cho bé ngày nay.

So sánh giữa miếng lót sơ sinh và tã cho trẻ sơ sinh

1. Về độ thấm hút

Sản phẩm là miếng lót sơ sinh sẽ có độ thấm hút kém, chất thải có thể tràn ra ngoài. Trong khi đó, tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra lượng chất thải trong các miếng đệm và thay thế chúng khi cần thiết, thông thường sẽ là 2 giờ / lần và tôi sẽ cần sử dụng tối đa 10 miếng mỗi ngày.

>>> Xem thêm :  Bộ phận sinh dục bé trai như thế nào là bình thường?
Sử dụng một miếng lót sơ sinh hoặc tã
Sử dụng một miếng lót sơ sinh hoặc tã

Không giống như miếng lót cho trẻ sơ sinh, tã được thiết kế có độ thấm hút cao cho bé. Với khả năng thấm hút tốt, da bé sẽ không bị ẩm, không gây kích ứng da, ngứa hay ngứa. Điều này giúp các bà mẹ ưu tiên lựa chọn tã cho bé.

Đối với sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh, giấc ngủ là một yếu tố rất quan trọng. Em bé sẽ phải ngủ 16 đến 18 giờ mỗi ngày. Do đó, nếu bạn chọn một miếng đệm cho em bé, bạn sẽ thường phải kiểm tra hoặc thay thế các miếng đệm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

2. Giá sản phẩm

Nếu bạn so sánh hai loại sản phẩm về chi phí, giá của một miếng lót sơ sinh rẻ hơn tã. Do đó, nếu điều kiện kinh tế không cho phép, các bà mẹ có thể chọn miếng lót sơ sinh thay vì tã.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng những em bé sinh tháng đầu thường sẽ đi tiểu nhiều. Vì khả năng thấm hút kém nên mẹ sẽ phải sử dụng thêm miếng lót. Bằng tiền mặt, chi phí sử dụng miếng lót không rẻ hơn so với sử dụng tã lót.

Việc sử dụng miếng lót, mẹ sẽ cần mua thêm tã vải để sử dụng kèm theo. Không chỉ vậy, tôi sẽ dành thời gian để rửa chúng.

3. Tiện ích của sản phẩm.

Về khả năng sử dụng, miếng lót sơ sinh không thể so sánh với tã. Với khả năng thấm hút kém, mẹ sẽ dành nhiều thời gian để theo dõi, kiểm tra và thay miếng lót. Không chỉ vậy, nếu sử dụng miếng lót mẹ sẽ mất nhiều thời gian giặt hơn.

>>> Xem thêm :  [Review] Bé uống sữa công thức có tốt không | Ưu và nhược điểm

Nếu sử dụng tã dán, với độ thấm hút tốt hơn cũng như không có thời gian để giặt. Tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để ở bên bạn và chơi với bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín về chất lượng tã mà mẹ có thể tin tưởng để lựa chọn cho bé như Cherry hay Huggies. Dành cho trẻ sơ sinh Mơ sơ sinh là phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh. Tã cỡ NB phù hợp với kích cỡ tốt nhất mà các bà mẹ sẽ không phải lo lắng về sự thoải mái của bé. Với chất liệu siêu mềm, thoáng khí, thấm hút tốt giúp bề mặt tã luôn khô ráo.

tã em bé

Trẻ sơ sinh nên sử dụng miếng lót hoặc tã tốt nhất? Cả miếng lót tã và miếng lót sơ sinh đều tốt mà mẹ có thể chọn cho bé. Để có thể mua những sản phẩm tốt cho bé, hãy đến các chuỗi cửa hàng mẹ và bé uy tín. Bởi vì cơ thể của trẻ sơ sinh vẫn rất yếu, chỉ là một tác động xấu, lớn hay nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Leave a comment