Sử dụng xà bông và dầu gội đúng cách cho bé

0

Hóa chất, phụ gia trong mỹ phẩm dành riêng cho trẻ em hay người lớn cũng là vấn đề chúng tôi quan tâm. Nhiều bà mẹ thắc mắc khi nào nên bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với xà phòng và dầu gội đầu.

Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia, mặc dù không có giới hạn về độ tuổi khi sử dụng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ nhưng bạn không nên tắm cho bé bằng những sản phẩm này cho đến khi rốn bé rụng. Nên tắm bằng nước ấm trong thời gian này. Sau khi rốn lành hẳn, bạn có thể tắm cho bé bằng xà phòng 2-3 lần/tuần. Sử dụng dầu gội và xà phòng cho bé cho đến khi bé 1 tuổi. Đọc kỹ thành phần trước khi chọn sản phẩm, tránh sản phẩm chứa quá nhiều thành phần lạ hoặc có nhiều phẩm màu, hương liệu.

Sử dụng đúng loại xà phòng và dầu gội cho bé

Các chất phụ gia như phthalates và paraben có thể gây kích ứng da em bé vì da rất nhạy cảm, mặc dù cũng không có nhiều phàn nàn về điều này. Dùng dầu gội cho bé 1-2 lần/tuần là đủ, dùng dầu tắm hoặc dầu gội quá nhiều có thể làm da bé mất đi lớp dầu và độ ẩm tự nhiên, khiến da bé bị khô và ngứa.

Những lưu ý khi sử dụng xà phòng, dầu gội cho trẻ

– Nếu bạn cho bé dùng xà phòng lần đầu tiên và còn lo lắng, hãy thử xà phòng trên một vùng da nhỏ của bé và đợi vài giờ. Nếu không có dấu hiệu mẩn đỏ hay kích ứng thì có thể sử dụng sản phẩm này.

>>> Xem thêm :  Bà bầu có nên nhuộm da, tắm nắng không?

– Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi không thoa xà phòng trực tiếp lên da. Pha loãng và dùng bọt biển hoặc khăn mềm để lau cho bé.

Sử dụng đúng loại xà phòng và dầu gội cho bé

– Sử dụng xà phòng không mùi. Xà phòng càng ít thành phần và hóa chất thì càng tốt cho bé.- Không để xà phòng hoặc dầu gội lưu lại trên da bé lâu hơn 3-4 phút.

– Không cần thiết phải hà khắc vì da trẻ chưa chứa nhiều bụi bẩn như người lớn. Sử dụng xà phòng, xoa bóp nhẹ nhàng và rửa sạch.

– Nên tránh dùng các chất làm nước tắm sủi bọt, có mùi thơm cho đến khi trẻ được 3 tuổi vì nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao.

Theo Liva

Nguồn : kiddi

Leave a comment