Sự phát triển của song thai theo tuần: 12 tuần

0

Khi được 12 tuần, mỗi em bé sẽ dài khoảng 5,4cm từ đầu đến mông. Tuy nhiên, thông thường, cân nặng của các cặp song sinh sẽ không giống nhau mà một bé sẽ lớn hơn bé kia một chút. Bạn thậm chí có thể thấy sự khác biệt về kích thước trên siêu âm.

Nếu kích thước của hai bé không quá chênh lệch thì bạn không cần quá lo lắng.

Sinh đôi 12 tuần

Sinh đôi 12 tuần

Khuôn mặt của họ bây giờ trông rõ ràng hơn nhiều. Hai mắt bắt đầu mọc từ hai bên đầu giờ đã gần nhau hơn. Và đôi tai gần như đã vào đúng vị trí.

Các màng trên ngón tay và ngón chân của cặp song sinh đã biến mất. Trong khi bộ phận sinh dục của bạn vẫn đang phát triển, một số đặc điểm giới tính đã bắt đầu bộc lộ.

Bên trong cơ thể nhỏ bé, ruột đã di chuyển vào khoang bụng. Gan đang tạo ra các enzym giúp nó hoạt động bình thường và thận sản xuất nước tiểu.

Cặp song sinh sẽ đi tiểu trong túi ối. Nước tiểu sẽ chiếm phần lớn trong túi ối trong nửa sau của thai kỳ. Bé sẽ thở và nuốt chất lỏng này, giúp phổi và hệ tiêu hóa được luyện tập nhiều hơn, chuẩn bị cho cuộc sống mới bên ngoài bụng mẹ.

Cặp song sinh đã bắt đầu nấc cụt, mặc dù bạn có thể chưa cảm nhận được. Hoạt động này sẽ vận động cơ hoành của em bé, giúp trẻ sơ sinh thở ngay khi mới chào đời.

>>> Xem thêm :  Nước rửa tay khô cho trẻ diệt khuẩn, phòng ngừa virus corona

Bộ não của bé đang bắt đầu hình thành các kết nối và các cặp song sinh đang dần phát triển các phản xạ hơn. Cô ấy đã có thể mở và nắm tay, hoặc cuộn các ngón chân nhỏ xíu của mình.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Khi bụng của bạn bắt đầu lớn hơn một chút, bạn cần tránh một số môn thể thao và trò tiêu khiển phổ biến để cả bạn và em bé của bạn được an toàn.

Nguồn: Babycenter

Leave a comment