Sự phát triển của song thai theo tuần: 32 tuần

0

Khi được 32 tuần, cân nặng của cặp song sinh khoảng 1,7kg và số đo từ đỉnh đến gót chân khoảng 42cm. Nhưng một em bé có thể lớn hơn em bé kia.

Lúc này cơ thể bạn đã cân đối hơn so với đầu. Trên thực tế, chúng đã bắt đầu trông rất giống trẻ sơ sinh! Tuy nhiên, cặp song sinh vẫn còn nhiều cơ quan để phát triển. Em bé của bạn có thể nặng ít nhất 600g từ bây giờ đến lúc đó.

Sinh đôi 32 tuần tuổi

Sinh đôi 32 tuần

Thai 32 tuần đạp nhiều hay ít?

Trong tháng này, bạn sẽ cảm thấy bé di chuyển khác đi một chút. Điều này là do trẻ sơ sinh không còn nhiều không gian để di chuyển trong bụng mẹ như trước. Miễn là mẹ có thể cảm thấy trẻ vặn vẹo thường xuyên thì trẻ hoàn toàn ổn.

Nếu cặp song sinh không cử động nhiều như mong muốn, hãy gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn. Có thể là em bé của bạn vẫn ổn, nhưng đôi khi đó là dấu hiệu cho thấy bé đang gặp rắc rối, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra và cẩn thận.

Ở giai đoạn này, bé sẽ bắt đầu có giấc ngủ REM (đảo mắt nhanh). Khi nằm mơ, người lớn và trẻ em sẽ có kiểu ngủ này. Nhiều chuyên gia tin rằng bạn cũng đang mơ, mặc dù không ai biết chắc bạn đang mơ về điều gì!

>>> Xem thêm :  Nhiệt độ cơ thể của trẻ sơ sinh bình thường là bao nhiêu?

Một số trẻ sơ sinh đã có đầy đủ tóc trên đầu, trong khi những trẻ khác chỉ có một vài lọn tóc. Màu sắc và kết cấu tóc của các cặp song sinh có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Tóc của bé thậm chí có thể rụng trong vài tháng đầu sau khi sinh, và sau đó sẽ mọc lại.

Lúc này, cặp song sinh sẽ quay đầu, hướng xuống, thành tư thế nằm về phía trước. Bác sĩ sản khoa của bạn sẽ chú ý cẩn thận đến vị trí của em bé trong những tuần tới. Một số trẻ sơ sinh cũng quay đầu trở lại.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Hộp sọ của cặp song sinh vẫn mềm và linh hoạt, điều này sẽ giúp chúng di chuyển dễ dàng hơn qua âm đạo và ra ngoài thế giới. Da của bé dần trở nên mềm mại và bớt đỏ hơn do chất béo trắng tích tụ bên dưới da khiến da trở nên mịn màng và sáng màu hơn.

Nếu bạn chưa nói chuyện với con cái, thì bây giờ là lúc. Khi này thính giác của bé đã phát triển hơn rất nhiều và việc nghe được giọng nói của bạn sẽ giúp bé nhanh chóng cảm thấy gắn bó với bạn sau khi chào đời.

Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy hơi ngớ ngẩn và ngại ngùng khi nói chuyện với chính mình, vì bé vẫn có thể nghe thấy bạn khi bạn nói chuyện với người khác suốt cả ngày.

>>> Xem thêm :  Thảo dược có tăng khả năng sinh sản?

Bụng bầu của mẹ sẽ khá to, và thu hút rất nhiều sự chú ý! Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với việc mang thai, hãy đọc bài viết 20 điều tuyệt vời khi mang thai đôi của POH nhé!

Nguồn: Babycenter

Leave a comment