Tập cho trẻ sơ sinh nằm chơi tự lập

0

Không giống như ở Easy 3 khi thời gian thức của bé rất ngắn, chỉ đủ cho bé ăn, vệ sinh sạch sẽ và một chút thời gian nằm sấp, đó là lúc làm thủ tục đi ngủ cho bé, khi bé đã lớn và năng động. Ở EASY 4, bé có nhiều thời gian để thức, chơi, khám phá và tương tác.

Trong khi trẻ em cần sự yêu thương và chăm sóc từ cha mẹ, trẻ em cũng cần thời gian một mình lăn lộn dưới thảm, khám phá thế giới và học cách tự tin vào môi trường xung quanh và học cách hạnh phúc một mình: hài lòng với chính mình.

Chơi độc lập: Chơi một mình có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ em, từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Đối với những gia đình có nhiều con, vui chơi độc lập là chìa khóa để gia đình ổn định, chia sẻ thời gian, lập kế hoạch và yên tâm.

Hãy tưởng tượng khi một em bé chào đời đã chiếm hết thời gian của mẹ và gia đình thì sự phát triển về tinh thần, tình cảm, thậm chí cả thể chất của các anh chị lớn cũng bị ảnh hưởng.

Mời các bậc phụ huynh tham khảo: Trau dồi tính tự lập cho con ngay từ sơ sinh

Trẻ sơ sinh chơi độc lập

Trẻ sơ sinh chơi độc lập

Ngược lại, hiện tượng quá mong muốn được gần con sẽ khiến giai đoạn khủng hoảng tách rời: bám mẹ (giai đoạn tự nhiên, xuất hiện từ 7-9 tháng) sẽ nặng hơn rất nhiều, nhiều trẻ mất ngủ, bỏ ăn. vì sợ hãi. xa mẹ.

>>> Xem thêm :  Làm thế nào để nhờ các ông bố giúp đỡ nhiều hơn?

Và nếu không có biện pháp xử lý phù hợp, giai đoạn này có thể kéo theo và hình thành hội chứng chú ý, ảnh hưởng xấu đến việc học của trẻ về lâu dài. Một em bé ở bên ai đó cả ngày không nhất thiết là một em bé hạnh phúc, bởi vì tâm trí của em luôn phụ thuộc vào sự hiện diện của ai đó hoặc một nguồn vui.

Và chẳng ai muốn chiêu trò hay nói lảm nhảm mỗi khi bố mẹ phải đứng ra đáp “tiếng gọi của tự nhiên”.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Ngay từ khi mới sinh, nếu có thể, hãy đặt bé vào nôi an toàn và khi tã sạch sẽ, bé bú tốt và vui vẻ. Hãy để bé vui chơi và tận hưởng cuộc sống, và tự mình trải nghiệm điều đó.

Ngay cả khi nó chỉ là 5-10 phút. Khi bé lớn hơn, thời gian bé có thể chơi tự do trong nôi, sau khi ngủ và ăn ngày càng tăng lên. Đối với trẻ học theo phương pháp EASY 4, thời gian chơi độc lập có thể lên đến 30-45 phút.

Chơi một mình trong phòng, nơi an toàn và có đồ chơi nhiều màu sắc và âm nhạc phù hợp, nếu có thể. Sau này 1 tiếng nữa mẹ sẽ thấy niềm vui nhẹ nhàng biết bao, điều đó thật đáng quý biết bao.

>>> Xem thêm :  Điểm danh thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho trẻ

Tôi đã chứng kiến ​​nhiều gia đình Pháp có nhiều con và lũ trẻ học cách chơi tự lập từ khi còn rất nhỏ. Và khi chơi một mình trở thành thói quen, việc tự ngủ và vượt qua giấc ngủ ngắn sẽ dễ dàng hơn nhiều, bởi vì trẻ sơ sinh có ý thức về môi trường và hoàn cảnh ở một mình.

Mẹ mệt mỏi vì trẻ hay quấy khóc đòi bế

Mẹ mệt mỏi vì trẻ hay quấy khóc đòi bế

Nhiều bà mẹ mặc cảm khi để con một mình, tôi không thấy như vậy. Em bé của bạn dành thời gian một mình để chơi, khám phá và tự xoay sở với những đứa trẻ lớn hơn, thời gian một mình là lúc trí tưởng tượng của bé hoạt động, đồng thời bạn dành thời gian để hoàn thành những công việc lặt vặt, để sẵn sàng khi đến để bé giao. dành 100% thời gian, công sức và trí tuệ cho cô ấy.

Tôi gọi đây là thời gian chất lượng với nhau. Và mẹ sẽ không cảm thấy mình vừa bị “mọc đuôi bất đắc dĩ” hay bị “quản thúc” khi bé lớn hơn và suốt ngày bám mẹ, không cho bé đi đâu. Nếu con bạn có dấu hiệu lo lắng về sự chia ly, hãy đọc thêm về cách đối phó với nó trong EASY 2-3-4

Hachun – Admin POH

Leave a comment