Thời điểm thích hợp để bổ sung sữa ngoài cho bé là khi nào?

0

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải phụ nữ nào cũng có thể nuôi con bằng sữa mẹ 100%. Vậy mấy tháng thì nên bổ sung sữa công thức cho bé? Những dấu hiệu nào cho thấy trẻ nên bú sữa công thức? Khi cho trẻ bú mẹ cần lưu ý những gì?

Nên cho trEm bé sơ sinh dSử dụng thêm sÀ đúng rồiChào?

Trước khi biết trẻ bao nhiêu tháng thì bổ sung sữa công thức, nhiều mẹ thường băn khoăn không biết có nên cho trẻ uống sữa ngoài hay không? Có nhiều ý kiến ​​trái chiều xoay quanh câu hỏi này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ không nên quá cực đoan trước câu hỏi nên cho con bú sữa công thức nào.

may-thang-to-them-to-be-sau-trang-phuc

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là loại sữa lành tính và phù hợp nhất với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất để bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, nếu có thể, hãy bắt đầu cho trẻ bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời.

Bên cạnh đó, sữa công thức là sản phẩm được các nhà khoa học hàng đầu nghiên cứu và cho ra đời theo phương pháp mô phỏng gần giống sữa mẹ nhất để hỗ trợ bé. Trong trường hợp mẹ muốn bổ sung thêm sữa công thức thì khi trẻ tròn 6 tháng (đối với trẻ đủ tháng) hoặc khi bắt đầu ăn dặm sẽ là thời điểm thích hợp nhất để trẻ uống thêm sữa ngoài cùng với sữa mẹ.

MĐó thbạn nên bSữa sungEm bé hạnh phúc?

Mặc dù các chuyên gia đã đưa ra những khuyến cáo chung về thời điểm cho trẻ uống sữa công thức là phù hợp nhưng thực tế vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho tất cả những trường hợp băn khoăn về việc trẻ mấy tháng nên bổ sung. Bổ sung sữa cho trẻ sơ sinh. Nếu trẻ sơ sinh hoặc bà mẹ đang nuôi con nhỏ, nếu gặp phải những trường hợp bất khả kháng sau đây, bạn nên cân nhắc việc cho trẻ uống thêm sữa ngoài. Thời điểm bắt đầu bổ sung 1 phần sữa công thức hoặc thay thế hoàn toàn sữa mẹ tùy thuộc vào tình trạng của từng vấn đề. Điều này có thể là từ khi mới sinh hoặc khi mẹ và bé không thể tìm được giải pháp thay thế phù hợp hơn.

>>> Xem thêm :  [Review] [Tổng hợp] Các loại sữa Aptamil Anh, Đức, Úc hiện có tại Việt Nam

TrEm bé hoặc mẹ của bạn bị ốm nặng

Nhiều thai phụ gặp khó khăn trong quá trình sinh nở khiến mẹ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé cần được chăm sóc y tế đặc biệt. Trong trường hợp này, các loại thuốc điều trị bệnh và phục hồi thể trạng cho mẹ có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, không an toàn cho con bú. Vì vậy, trẻ cần được bú sữa công thức. Các mẹ vẫn nên vắt sữa theo công thức để duy trì cơ chế tạo sữa để cho con bú lại khi sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

may-thang-to-them-to-be-sau-trang-phuc

Mẹ ít sữa – thiếu sữa

Bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn cho con bú có nguồn sữa dồi dào, thơm mát nhưng tùy theo cơ địa và chế độ dinh dưỡng mà có những mẹ không đủ sữa cho con bú, thậm chí đã áp dụng nhiều phương pháp kích sữa khác. cùng với nhau. Một số mẹ bị khô sữa, tắc tia sữa, sữa chảy không đều, tia sữa yếu hoặc mô ngực không đủ nên không đủ tuyến tiết sữa dẫn đến ít sữa, thiếu sữa.

Điều này có thể khiến mẹ căng thẳng, mệt mỏi và cạn kiệt sữa, không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé. Khi gặp vấn đề này, các mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để có thể cân nhắc bổ sung sữa công thức hợp lý, đảm bảo quá trình ăn dặm của bé không bị gián đoạn.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Khi nào là thời điểm thích hợp để bổ sung sữa công thức cho trẻ?

Mẹ và con bị chia cắt

Thông thường, các bà mẹ Việt thường trở lại làm việc sau khoảng 6 tháng nghỉ sinh. Vì vậy, phụ nữ sẽ không thể đảm bảo việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong mọi thời điểm. Công việc quá bận rộn cũng có thể khiến mẹ không còn thời gian vắt sữa hàng ngày cho con. Cân nhắc bổ sung sữa công thức phù hợp với thể trạng của bé vào bữa ăn dặm có thể giúp mẹ yên tâm hơn dù không ở bên con cả ngày.

>>> Xem thêm :  Mẹ có biết trẻ có IQ cao thường làm gì khi ngủ?

Bé chậm tăng cân, phát triển không đồng đều

Để biết trẻ mấy tháng nên bổ sung sữa công thức, các bác sĩ thường khuyên mẹ nên theo dõi chặt chẽ sự phát triển thể chất của trẻ trong ít nhất 1 năm đầu đời. Nếu biểu đồ tăng trưởng của bé biến động thất thường hoặc giảm thường xuyên so với biểu đồ chuẩn, có nghĩa là bé không được bú no hoặc hấp thu không tốt nếu nguồn dinh dưỡng chính là sữa mẹ. Ngoài ra, trẻ cũng có thể gặp một số vấn đề khác trong quá trình nuôi dưỡng như:

may-thang-to-them-sang-may-sau

  • Giảm cân
  • Vú vẫn căng sau khi cho con bú
  • Số tã thay ít.
  • Trẻ có biểu hiện mệt mỏi, uể oải, kém vận động. Nguyên nhân có thể do không đủ chất dinh dưỡng và không đảm bảo năng lượng để hoạt động

Trong trường hợp này, các mẹ cố gắng xen kẽ sữa công thức và tiếp tục theo dõi sự phát triển của trẻ để cân đối nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Mẹ sinh đa thai

Nhiều bà mẹ sinh đôi, sinh ba trở lên muốn cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng điều này không hoàn toàn dễ dàng. Mẹ đa thai rất khó có đủ sữa cho con bú vì điều này có thể khiến mẹ kiệt sức và tinh thần. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là đưa trẻ đi bú mẹ và sử dụng xen kẽ sữa công thức để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

Khi nào là thời điểm thích hợp để bổ sung sữa công thức cho trẻ?

SSử dụng công thứcGiống nhưChàoh ồn àoỒ, vậy à?

Khoa học đã chứng minh với hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng, sữa công thức là nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Nếu biết tháng thứ mấy nên bổ sung sữa công thức cho trẻ, các mẹ cũng nên cho trẻ bú đúng cách theo từng tháng tuổi khi bắt đầu sử dụng nguồn sữa mới.

>>> Xem thêm :  3 tháng 10 ngày nên làm gì cho bé ngoan và khỏe mạnh?

Trẻ sơ sinh

Giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện và kích thước dạ dày còn nhỏ, trong khi sữa công thức cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Vì vậy các bác sĩ khuyên mẹ chỉ nên uống khoảng 30ml / lần để bé thích nghi, sau đó tăng lên 60ml / lần, chia thành 7-8 lần / ngày.

may-thang-to-them-to-be-sau-trang-phuc

Trẻ 1 – 2 tháng tuổi

Để đáp ứng sức chứa của dạ dày lúc này thể tích sữa cũng có thể tăng lên từ 90 – 120ml / lần, bú 5 – 7 lần / ngày.

Trẻ em từ 2 đến 4 tháng tuổi

Lượng sữa cần trong thời gian này từ 100 – 120ml / lần, tương đương 700 – 800ml / ngày, chia làm 6 – 7 lần, cách nhau 4 giờ.

Giai đoạn 5 – 6 tháng

Trẻ cần 150-180ml / bữa, chia thành 5 -6 bữa / ngày với tổng lượng sữa trong ngày khoảng 800 – 1000ml.

Lưu ý: Nếu cần dùng thêm sữa ngoài khi trẻ dưới 6 tháng tuổi, các mẹ nên chọn loại sữa chuyên biệt cho từng độ tuổi, không dùng sữa bò tươi, sữa đặc hay bột nguyên kem.

Khi nào là thời điểm thích hợp để bổ sung sữa công thức cho trẻ?

Trẻ 6-12 tháng

Mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ từ 180 – 240ml / bữa chia khoảng 3 – 4 lần / ngày tùy theo nhu cầu của trẻ. Ngoài ra, trẻ luôn cần bổ sung dinh dưỡng từ các bữa phụ cũng như các loại đồ uống khác như nước trái cây.

Trẻ em từ 1 đến 5 tuổi

Đây là thời điểm bé có thể sử dụng các loại sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi như sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành, sữa hạt… với lượng 400 – 500ml / ngày.

Sữa mẹ không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Nếu việc bổ sung sữa công thức là cần thiết và phù hợp với hoàn cảnh của gia đình trẻ, cha mẹ có thể cân nhắc và tìm hiểu cách sử dụng sữa công thức sao cho hiệu quả nhất. Chúc bé luôn khỏe mạnh và được nuôi dưỡng từ dòng sữa thơm ngọt!

XTôi thêm

Vào ngay Fanpage của theChọn Mua Cho Bé để trao đổi và cập nhật thông tin với các phụ huynh khác!

Leave A Reply

Your email address will not be published.