Thói quen ăn các loại hạt giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, còn chất kháng oxy hóa thì không

0

Nghiên cứu mới gần đây đã chỉ ra rằng bổ sung các loại hạt có thể cải thiện đáng kể chất lượng và chức năng của tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh.

Trái ngược với những phát hiện trước đó, một nghiên cứu khác được thực hiện với một nhóm nam giới được chẩn đoán có vấn đề về khả năng sinh sản cho thấy rằng việc bổ sung chất chống oxy hóa hàng ngày không có lợi cho khả năng sinh sản. sức khỏe của tinh trùng.

Các nghiên cứu đã được trình bày vào tuần trước tại hội nghị của Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai Châu Âu (ESHRE) ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Tiến sĩ Albert Salas- Huetos tại Đại học Rovira i Virgili ở Reus, Tây Ban Nha tiết lộ rằng ăn vặt hàng ngày với hỗn hợp hạnh nhân, quả phỉ và quả óc chó cùng với chế độ ăn kiểu phương Tây giúp nam giới tăng 16% số lượng tinh trùng, cũng như cải thiện sức sống. , chuyển động, hình dạng và kích thước.

Đàn ông ăn gì để sản xuất nhiều tinh trùng?

Ông nói rằng còn quá sớm để nói rằng những người đàn ông muốn có con nên bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn uống của họ. “Nhưng các dấu hiệu đang cho thấy rằng việc thay đổi lối sống để tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tăng cường khả năng sinh sản, và tất nhiên, các loại hạt là một thực phẩm chủ yếu của chế độ ăn Địa Trung Hải. Hải này ”.

>>> Xem thêm :  Sảy thai muộn (12-24 tuần): Dấu hiệu, nguyên nhân và cách phục hồi sau sảy thai

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng loại hạt này là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên, bao gồm kẽm, selen, omega-3 và axit folic, giúp cải thiện sức khỏe của tinh trùng.

Trong một nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng Trái cây Khô Quốc tế (INC), Tiến sĩ Albert Salas-Huetos và các đồng nghiệp đã chia 119 người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 18-35 thành 2 nhóm, một trong số đó là nhóm được yêu cầu ăn 60 gam hỗn hợp hạnh nhân, quả phỉ và quả óc chó mỗi ngày trong 14 tuần liên tục.

Nhóm này không chỉ cho thấy sự cải thiện về các thông số của tinh trùng liên quan đến khả năng sinh sản mà còn giảm đáng kể mức độ phân mảnh DNA của tinh trùng. Tất cả những đặc điểm này đều liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Salas-Huetos cũng thừa nhận rằng nghiên cứu chỉ được thực hiện với một bộ phận nam giới khỏe mạnh, vì vậy kết quả có thể không tương tự đối với nam giới nói chung.

Giáo sư Allan Pacey tại Đại học Sheffield, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết điểm mạnh của nghiên cứu là thiết kế được kiểm soát ngẫu nhiên. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý và chỉ ra những “điểm mù”.

“Tôi nhận ra rằng nếu bạn được xếp ngẫu nhiên vào nhóm hạt, bạn sẽ biết điều đó,” anh nói. “Có nhiều yếu tố gây nhiễu có thể len ​​lỏi vào phương trình, chẳng hạn như những người đàn ông biết họ thuộc nhóm ăn hạt cũng có thể thay đổi các khía cạnh khác trong cuộc sống của họ.”

Nghiên cứu thứ hai ở Hoa Kỳ liên quan đến 174 người đàn ông đã được chẩn đoán vô sinh. Nó cho thấy rằng việc cung cấp cho nam giới chất bổ sung chất chống oxy hóa hàng ngày không ảnh hưởng gì đến nồng độ, khả năng di chuyển hoặc hình thái của tinh trùng, cũng như sự phân mảnh DNA sau đó. ba tháng.

>>> Xem thêm :  7 cột mốc chưa được tiết lộ ở trẻ sơ sinh

Các tác giả nghiên cứu chia sẻ rằng các bài báo trước tuyên bố chất chống oxy hóa có lợi cho chất lượng tinh trùng có thể bị hạn chế bởi số lượng nhỏ và sự đa dạng trong dân số bệnh nhân, liên quan đến các yếu tố khác.

“Các kết quả không ủng hộ việc sử dụng liệu pháp chống oxy hóa theo kinh nghiệm trước đây đối với chứng vô sinh do yếu tố nam ở các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai tự nhiên.” Giáo sư nghiên cứu Anne Steiner tại Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill kết luận.

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các bà bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai, cha mẹ nên tập cho con những bài học để mẹ thực hành thai giáo. Bà bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển mạnh mẽ.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

>>> Xem thêm :  Thích thật sự cảm giác được biết con đang phát triển thế nào trong bụng mẹ

Từ đó đưa ra những bài tập luyện phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo cũng là dịp để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố bà mẹ hãy thực hành cách dạy con kiểu Thái cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a comment