Thú cưng có thể cảm nhận được mẹ đang mang thai không?

0

Nhiều phụ nữ băn khoăn không biết có nên tiếp tục nuôi thú cưng khi đang mang thai hay không. Có nhiều lý do để các mẹ nghĩ, ví dụ như bộ lông của chúng có thể gây dị ứng khi mang thai. Cùng tìm hiểu cảm giác của chó mèo khi chủ mang thai nhé!

Có thể con vật cưng sẽ cảm nhận được khi chủ nhân của nó đang mang thai. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy vật nuôi nhận biết mang thai, nhưng có rất nhiều ví dụ thực tế về điều này.

Chó và mèo rất nhạy cảm với những thay đổi về cơ thể và tâm trạng của chủ nhân.

Thú cưng có thể không hiểu rằng trong 9 tháng nữa, một cuộc sống mới sẽ gia nhập gia đình, nhưng chó và mèo có thể phát hiện ra sự khác biệt về tâm trạng, tư thế, hành vi và hóa học cơ thể để xem. những thay đổi bạn đang trải qua.

Chó và mèo cũng có thể nhận biết bằng các dấu hiệu khác: Chúng là những bậc thầy trong việc đọc ngôn ngữ cơ thể và sẽ nhận thấy khi cử động của phụ nữ mang thai bắt đầu trở nên khó khăn hơn.

Thú cưng cũng rất nhạy cảm với những thay đổi trong thói quen hàng ngày của chủ nhân – chẳng hạn, nếu bạn không đưa chúng đi chạy thường xuyên như trước đây, hãy dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, hoặc nếu các thành viên trong gia đình đang quan tâm đến bạn hơn.

Những chú chó cảnh giác và bảo vệ chủ nhân tương lai của chúng ngay từ khi chó mẹ mang thai là điều bình thường.

>>> Xem thêm :  Công thức toán học mô tả cách dịch chuyển của tinh trùng

Chúng có thể gầm gừ, sủa hoặc thậm chí chặn cửa để ngăn các thành viên khác trong gia đình – thậm chí là bố của em bé – vào cùng phòng với mẹ bầu.

Những con chó khác sẽ đối xử với chủ nhân là phụ nữ của chúng với sự quan tâm và chăm sóc hơn bình thường.

Giả sử, khi một người phụ nữ mang thai gặp khó khăn và phải nằm trên giường, con chó của cô ấy sẽ không rời đi và buộc nó phải đi tắm. Những con chó thậm chí sẽ sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi trong khi mẹ bầu lạch bạch trong công viên với tốc độ chậm hơn bình thường.

Bởi vì chúng không phải là tập thể, mèo ít có khả năng trải qua những thay đổi hành vi này. Nhiều chủ sở hữu mèo đã xác nhận phản ứng của họ là không quan tâm đến tình yêu thương và sự bảo vệ nhiều hơn.

Vì vậy, hãy tiếp tục dành sự quan tâm và yêu thương cho mèo khi mang thai, vì mèo bị bỏ rơi có thể trở nên hung dữ hơn hoặc hành động bằng cách đi tiểu ở nơi chúng không được phép, như trên. giường hoặc giỏ giặt.

Để giúp ngăn ngừa những hành vi gây rối này, hãy cố gắng tuân thủ thói quen trước khi mang thai của bạn càng nhiều càng tốt và nhờ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ khi bạn không thể chạy bộ trong công viên hoặc đánh răng. lông cho thú cưng của bạn.

>>> Xem thêm :  Độ tuổi và khả năng sinh sản

Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng kế hoạch cho chúng trong thời gian chúng ở bệnh viện thú y, như kế hoạch sinh nở. Sắp xếp một người trông giữ thú cưng và cung cấp lịch trình cho người đó là một cách hữu ích.

Để giúp chú chó của bạn hiểu rằng bạn vẫn yêu chúng, hãy cẩn thận với những thông điệp bằng ngôn ngữ cơ thể.

Phụ nữ mang thai thường đặt tay lên bụng trong tiềm thức, nhưng con chó của bạn sẽ đọc tư thế khép tay này là “Tôi không rảnh” hoặc “Lùi lại”. Ngược lại, vòng tay rộng mở sẽ cho họ thấy thông điệp “Hãy đến đây”.

Nếu chó hoặc mèo của bạn bắt đầu cư xử không đúng khi bạn đang mang thai hoặc nếu bạn không có kinh nghiệm với vật nuôi, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Hiện nay, nhiều nơi cung cấp các lớp học “sẵn sàng cho em bé” hoặc các buổi huấn luyện cá nhân để giúp thú cưng của bạn thích nghi với hành vi đó.

Nếu bạn không gặp phải bất kỳ hành vi nào có vấn đề, việc nuôi thú cưng trong suốt thời kỳ mang thai và sau này có thể là điều tuyệt vời cho cả mẹ và con.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dành thời gian cho thú cưng có thể cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm, giảm huyết áp và thậm chí giúp bạn sống lâu hơn.

>>> Xem thêm :  Thực hành thai giáo như thế nào để con phát triển tốt nhất từ trong bụng mẹ? 

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành trực tuyến dạy tiếng Thái yêu thương kéo dài 280 ngày. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Nguồn: Babycenter

Leave a comment