Thuốc chữa ốm nghén nào an toàn trong thai kỳ?

0

Lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu trong việc giảm ốm nghén là sử dụng các phương pháp không dùng thuốc, như vậy thai nhi sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các loại thuốc không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả, bạn có thể hỏi bác sĩ về một biện pháp an toàn khi mang thai giúp chống buồn nôn và giảm ốm nghén.

Làm thế nào để hết buồn nôn khi mang thai

Làm thế nào để hết buồn nôn khi mang thai?

Một số loại vitamin và thực phẩm bổ sung dạng uống – ở cả dạng viên và dạng lỏng – được coi là an toàn để làm giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn khi mang thai, nhưng chúng không có tác dụng đối với tất cả mọi người. mọi người.

Mời bạn tham khảo thêm: Giải mã hiện tượng ốm nghén khi mang thai – Đây là dấu hiệu sinh con trai hay con gái?

Vitamin B6 có hiệu quả đối với chứng ốm nghén nhẹ và thông thường. Hiệp hội Bác sĩ Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) coi đây là một phương pháp điều trị ốm nghén hiệu quả khi mang thai và là phương pháp điều trị ốm nghén được ưu tiên.

Thuốc kháng histamine như Doxylamine cũng được sử dụng trong việc giảm buồn nôn và nôn khi mang thai. Doxylamine được bán rộng rãi trên thị trường, có thành phần gây buồn ngủ nên phụ nữ có thai sau khi dùng Doxylamine không nên lái xe.

>>> Xem thêm :  Top 5 địa điểm cho bé đi chơi cuối tuần không thể bỏ qua ở Hà Nội

Sử dụng kết hợp vitamin B6 và Doxylamine được ACOG khuyến nghị là lựa chọn đầu tiên để kiểm soát chứng ốm nghén. Sự kết hợp này được coi là an toàn và phổ biến rộng rãi.

Thuốc chống trào ngược như Zantac hoặc Pepcid đôi khi cũng có tác dụng giảm ốm nghén nếu buồn nôn do kích ứng dạ dày hoặc ruột.

Các bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc khác nếu các phương pháp trước đây không hiệu quả. Các yếu tố nguy cơ trong quá trình sử dụng các loại thuốc dưới đây sẽ được bác sĩ cân nhắc và lựa chọn cẩn thận:

  • Metoclopramide (Reglan)
  • Promethazine (Phenergan)
  • Prochlorperazine (Công ty)
  • Trimethobenzamide (Tigan)
  • Ondansetron (Zofran)

Dữ liệu về độ an toàn của Ondansetron không nhất quán: Một số nghiên cứu cho thấy Ondansetron có thể làm tăng nguy cơ hở hàm ếch hoặc dị tật tim ở trẻ nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác về Ondansetron vào năm 2016 cho thấy chúng không gây nguy cơ dị tật bẩm sinh, hoặc nguy cơ tiềm ẩn là rất thấp. Nhiều chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng Ondansetron khi không còn các biện pháp điều trị hiệu quả khác.

Nếu buồn nôn và nôn nghiêm trọng đến mức bạn không thể tiêu hóa bất cứ thứ gì, kể cả nước, nước trái cây, thức ăn, vitamin dành cho bà bầu và thuốc, thì có thể bạn đang bị ốm nghén nặng. quan trọng trong thời kỳ mang thai.

>>> Xem thêm :  [Review] Nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất cho bé hiện nay?

Vậy làm thế nào để trị ốm nghén nặng khi mang thai? Trong trường hợp này, các bác sĩ có thể yêu cầu bạn nhập viện để điều trị bằng truyền dịch và thuốc qua đường tĩnh mạch (IV).

Mẹ bầu ốm nghén nặng phải làm sao?

Mẹ bầu ốm nghén nặng phải làm sao?

Thuốc tiêm tĩnh mạch để điều trị chứng ốm nghén nặng bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc đối kháng dopamine, thuốc đối kháng Serotonin, chlorpromazine và glucocorticoid. Chúng thường được cung cấp cùng với chất lỏng, vitamin và khoáng chất dưới sự giám sát y tế chặt chẽ.

Nếu vẫn thất bại, bác sĩ có thể đề nghị bạn thử tiêm dưới da. Phương pháp này cần luồn một ống nhỏ dưới da để thuốc ngấm từ từ vào cơ thể mẹ suốt cả ngày.

Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu về hiệu quả của nó và phụ nữ mang thai có nhiều nguy cơ gặp các biến chứng nhỏ, chẳng hạn như kích ứng da hoặc đau nơi ống tiêm được đưa vào. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ chăm sóc của bạn trước khi tiến hành.

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của bà bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt trong suốt thai kỳ, cha mẹ cũng nên thực hành thai giáo. cho mẹ bầu tận hưởng thai kỳ tốt nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của bé phát triển vượt trội.

>>> Xem thêm :  Những tiến bộ trong sinh sản ở người chuyển giới

Vì vậy, POH đã xây dựng khóa học trực tuyến dạy tiếng Thái yêu thương 280 ngày. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính hôm nay bé được bao nhiêu ngày thai kỳ.

Từ đó đưa ra cách luyện tập phù hợp với sự phát triển của trẻ hiện nay, giúp kích thích sự phát triển của trẻ một cách tốt nhất.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và những đứa con thân yêu của mình để sợi dây liên kết gia đình bền chặt hơn cũng như sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái bền chặt hơn. Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy tập dạy tiếng Thái cho con hàng ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương, quan tâm nhé!

Leave a comment