Thuốc kháng histamin làm giảm khả năng sinh sản của nam giới

0

Nhiều nghiên cứu trên người và động vật đã chỉ ra rằng một số loại thuốc kháng histamine có thể ảnh hưởng và làm suy giảm chức năng tinh hoàn ở nam giới.

Một bài đánh giá nghiên cứu về chủ đề này đã được đăng trên tạp chí Reproduction. Nó cho thấy trong các nghiên cứu trên động vật rằng thuốc kháng histamine có khả năng ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone sinh dục nam trong tinh hoàn. Điều này dẫn đến thay đổi hình thái và giảm khả năng di chuyển và số lượng của tinh trùng.

Tiến sĩ Channa Jayasena, Giảng viên tại Đại học Hoàng gia London và là thành viên của Hiệp hội Nội tiết, người không tham gia vào nghiên cứu cho biết: “Chất lượng tinh trùng trung bình trong dân số đang giảm dần trong vài thập kỷ qua. Vì vậy, việc xem xét tác động của thuốc đối với sức khỏe của tinh trùng là rất quan trọng. “

Thuốc kháng histamine trị sổ mũi

Thuốc kháng histamine có liên quan đến vô sinh nam

Tuy nhiên, chỉ một số nhóm thuốc kháng histamine có hại cho khả năng sinh sản của nam giới. Tiến sĩ Richard Quinton, Giảng viên cao cấp Khoa Nội tiết tại Đại học Newcastle, người không tham gia vào nghiên cứu cho biết chúng không phải là một phần của các loại thuốc kê đơn thường được sử dụng để điều trị dị ứng. Thuốc kháng histamine H1 không gây tác hại lên tinh hoàn.

>>> Xem thêm :  [Review] Đánh giá sữa Frisolac Gold có tốt không?

Tiến sĩ Quinton nói: “Về tác dụng của thuốc đối với con người, mối quan tâm thực sự là thuốc chẹn H2 (thuốc kháng histamine h2), đặc biệt là Cimetidine. Mặc dù đây là một bài báo thú vị, nhưng những phát hiện của nó dường như không liên quan đến các loại thuốc kháng histamine mà chúng ta thường dùng để điều trị dị ứng. “

Phần lớn các nghiên cứu trong báo cáo được thực hiện ở một số loài động vật, chẳng hạn như chuột và bò đực. Các nhà khoa học nói rằng vẫn cần các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận tác dụng của thuốc đối với khả năng sinh sản ở người.

Allan Pacey, Giáo sư Y học Nam giới tại Đại học Sheffield cho biết: “Hiện tại, không có đủ lý do để những người đàn ông cần dùng thuốc kháng histamine để dừng lại.”

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Darren Griffin, Giáo sư Di truyền học tại Đại học Kent cho biết thêm: “Hắt hơi liên tục cũng không phải là một chiến lược sinh sản hiệu quả chút nào, vì vậy dùng thuốc kháng histamine trị sổ mũi khi cần thiết vẫn có thể là giải pháp tốt nhất cho cả hai vấn đề.”

Histamine là một chất hóa học được giải phóng trong cơ thể để phản ứng với tình trạng nhiễm trùng. Ở những người bị dị ứng, cơ thể của họ hiểu nhầm thứ vô hại, chẳng hạn như phấn hoa, là một mối đe dọa và do đó nó tiết ra histamine, dẫn đến xuất hiện các triệu chứng như phát ban, nổi mề đay. mũi và hắt hơi.

>>> Xem thêm :  [Review] Sữa Aptamil của Anh có tốt không? Nguồn dinh dưỡng vàng của trẻ

Thuốc kháng histamine ngăn chặn tác động của nó lên các tế bào trong cơ thể, làm giảm các triệu chứng dị ứng. Chúng cũng đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa chứng say tàu xe và là một phương pháp điều trị ngắn hạn cho chứng mất ngủ.

Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng báo cáo này là bước đầu tiên để tìm hiểu tác động của một số loại thuốc kháng histamine đối với khả năng sinh sản của con người.

Tiến sĩ Carolina Mondillo từ Viện Y học và Sinh học Thực nghiệm ở Argentina và đồng tác giả của báo cáo cho biết: “Dữ liệu được tổng hợp trong nghiên cứu này cho thấy tác động của histamine đối với việc điều chỉnh chức năng của tinh hoàn, nhưng chúng tôi vẫn cần tìm hiểu thêm về các cơ chế liên quan.”

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

>>> Xem thêm :  [Review] Bà bầu ăn cá chép có tốt không? Gợi ý cách nấu cá chép tốt cho bà bầu

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố, bà vợ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

Leave a comment