TỔNG HỢP: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA PHỤ HUYNH VỀ VIỆC TRẺ ĐI HỌC LẠI SAU NGHỈ DỊCH

0

Khi các địa phương chấm dứt thời kỳ xa cách xã hội, cũng là lúc các bậc phụ huynh bắt đầu băn khoăn về cách bảo vệ tốt nhất cho con mình trước Covid-19 khi đi học trở lại. Làm thế nào để trẻ được tiếp tục học tập, giao lưu với bạn bè, phát triển đúng độ tuổi nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe trước dịch? Sau đây, Kiddi sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bậc phụ huynh về việc trẻ sẽ đi học lại sau khi dịch bùng phát.

1. Tôi có nên cho con đi học năm nay không?

Câu trả lời là có, bất cứ khi nào trường học mở cửa trở lại. Các em học trực tuyến, kể cả những em không có điều kiện học trực tuyến đã là một thiệt thòi rồi. Bạn không nên lãng phí năm học của con mình trong khi những đứa trẻ khác đã điều chỉnh và trở lại trường học bình thường. Nếu bạn lo lắng cho sự an toàn và sức khỏe của con em mình thì hãy trang bị những kiến ​​thức để tự bảo vệ mình khi ra ngoài, tuân thủ nguyên tắc 5K về phòng chống dịch bệnh, … Hơn nữa, nhà nước cũng đã có những phương án để đảm bảo sự an toàn của trẻ em khi mở lại trường học. Tất cả các trường học, nhân viên và giáo viên đều phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa Covid-19 được khuyến nghị và áp dụng các quy định an toàn về rửa tay, cách xa và thông gió. Nếu con bạn bị bệnh với các triệu chứng COVID-19, hãy giữ chúng ở nhà cho đến khi chúng khỏe lại.

2. Tôi cần chuẩn bị những gì khi con tôi đi học lại trong thời gian này?

Các bậc phụ huynh hãy trang bị cho con em mình những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước Covid-19 như luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài; rửa tay, sát trùng khi chạm vào đồ vật, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, vui chơi; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; thực hiện cách xa xã hội, … Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách, đồng thời hiểu cách rửa và vứt bỏ đúng cách. Bổ sung dưỡng chất, tăng sức đề kháng cho trẻ phòng chống các loại bệnh, vi rút khi đến trường, nhất là trong thời điểm nhạy cảm này, cũng là thời điểm giao mùa.

>>> Xem thêm :  [Review] Hướng dẫn mẹ cách pha sữa Aptamil đúng nhất

Để trẻ hào hứng đi học trở lại, cha mẹ nên thường xuyên kể cho con nghe những điều thú vị và thú vị khi đi học trở lại, chẳng hạn như thời gian dành cho bạn bè và thầy cô, các thói quen và hoạt động của giáo viên. con ở trường. Một số trẻ do ở nhà quá lâu vẫn có tư tưởng chỉ muốn chơi, không muốn đi học, quên mất thói quen hàng ngày khi đến trường, vì vậy cha mẹ cần thiết lập lại thời gian biểu cho trẻ. bọn trẻ.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể giúp trẻ cảm thấy hào hứng khi đi học lại bằng cách cho trẻ chọn mua một chiếc ba lô có hình ảnh trẻ thích, những chiếc mặt nạ nhiều màu sắc hoặc phát ra một bài hát để trẻ ghi nhớ thói quen. rửa tay và các biện pháp an toàn. Bạn cũng có thể chỉ cho con những cách thú vị để chào hỏi bạn bè mà vẫn giữ khoảng cách, có thể là một cái vẫy tay đơn giản hoặc thậm chí là một cử chỉ khác.

3. Nếu con tôi lo lắng về việc đi học lại thì sao?

Trẻ em có thể cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến việc trở lại trường học sau một kỳ nghỉ dài. Cha mẹ hãy quan sát con bạn xem có những dấu hiệu căng thẳng nào không, trò chuyện với chúng và khuyến khích chúng nói một cách thoải mái về những mối quan tâm của chúng. Hãy cam kết khuyến khích con bạn rằng nhà trường, giáo viên và bạn bè đều đang cố gắng hết sức để bảo vệ chúng khỏi Covid-19 và bản thân chúng cũng có một phần vai trò trong đó. Hãy xoa dịu tâm trạng của cô ấy bằng sự trung thực và thấu hiểu cảm xúc của cô ấy. Quan trọng nhất là động viên con tự tin, vững vàng bước vào năm học mới.

4. Nếu con tôi bị bệnh thì sao?

Trước khi đến trường, cần kiểm tra sức khỏe của trẻ, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh như sốt, ngạt mũi, đau họng hoặc ho, hoặc bất kỳ bệnh nào khác, cha mẹ nên giữ trẻ ở nhà. Sau đó, khai báo y tế để con bạn được kiểm tra để đảm bảo rằng con bạn có bị nhiễm Covid-19 hay không. Mặt khác, nếu con bạn đã tiếp xúc với người mắc bệnh COVID-19, hãy đảm bảo giữ con bạn ở nhà và tuân theo các khuyến nghị của cơ quan y tế công cộng địa phương về việc tự cách ly. Nếu trẻ ốm hoặc mắc bệnh khác, cha mẹ cũng nên để trẻ ở nhà cho đến khi khỏi bệnh, tránh lây bệnh cho trẻ khác.

Đồng thời, phụ huynh cần thường xuyên thông báo với nhà trường về tình hình sức khỏe của con em mình, có thể bố trí học thêm nếu có điều kiện. Bạn có thể liên hệ với giáo viên của mình hoặc thông báo cho nhà trường qua điện thoại, email, hoặc bất kỳ kênh liên lạc nào khác hiện có. Nói chuyện với nhà trường hoặc giáo viên về cách tốt nhất để giữ liên lạc.

>>> Xem thêm :  Danh sách đồ đi sinh mùa hè cho bé gái tiết kiệm chi phí

5. Gia đình có cần thực hiện thêm biện pháp phòng ngừa nào khi con tôi đi học về không?

Nhìn chung, trường sẽ cố gắng trở thành một nơi an toàn cho các em đi học trở lại. Để an toàn, cha mẹ cũng nên nhắc nhở con cái hoặc giáo viên thông báo cho chúng về những hoạt động có thể khiến chúng tiếp xúc gần gũi với người khác. Nếu các trường thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng chống dịch được khuyến cáo thì phụ huynh không cần quá lo lắng khi cho con em mình về nhà. Tuy nhiên, nếu bất kỳ ai trong gia đình bạn có nguy cơ cao mắc Covid-19 và bệnh dễ trầm trọng hơn theo tuổi tác hoặc các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, hoặc nếu trẻ có dấu hiệu bị bệnh, gần khu vực nhà bạn có F0, hãy đảm bảo gia đình bạn tuân thủ các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như cho trẻ nghỉ học ngay lập tức, thực hành cách xa xã hội, khai báo y tế để tránh lây lan dịch bệnh.

Ngoài chúng ta, các bậc phụ huynh cũng cần trang bị cho con em mình những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình ở trường vì không phải lúc nào giáo viên cũng ở bên cạnh trẻ. Nhắc trẻ khi ra khỏi cửa phải đeo khẩu trang che mũi, miệng đúng cách; rửa tay, sát trùng sau khi đi vệ sinh, chạm vào đồ vật với người khác, trước và sau khi ăn, sau khi chơi; không lấy tay che miệng khi ho, hắt hơi mà dùng khăn giấy hoặc khăn giấy để che lại; khoảng cách với các bạn trong lớp theo sự sắp xếp của giáo viên; hạn chế dùng chung đồ với bạn bè; Hạn chế tiếp xúc với người lạ …

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

6. Nếu con tôi bị ốm ở trường thì sao?

Nếu con bạn xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 hoặc bất kỳ triệu chứng bệnh nào khác ở trường, giáo viên hoặc nhân viên nhà trường sẽ ngay lập tức liên hệ với bạn và các phụ huynh khác trong lớp của con bạn, thậm chí cả trường học. . Trẻ em, gia đình và nhà trường phải thực hiện các biện pháp điều chỉnh khoảng cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Liên hệ với cơ sở y tế để xem có cần xét nghiệm Covid-19 hay không và thông báo kết quả xét nghiệm cho nhà trường. Gia đình nên giữ trẻ ở nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm theo khuyến cáo của bác sĩ. Nếu trẻ mắc Covid-19, gia đình và nhà trường cần tuân thủ các quy trình tự cách ly của cơ quan y tế địa phương.

>>> Xem thêm :  Xe thăng bằng cho bé loại nào tốt hot nhất hiện nay

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần bình tĩnh và động viên trẻ khi trẻ sợ hãi, lo lắng. Mẹ hãy an ủi con để con yên tâm điều trị.

7. Điều gì xảy ra nếu bạn cùng lớp hoặc giáo viên của con tôi có COVID-19 ở trường?

Nếu nhà trường thông báo cho bạn rằng bạn cùng lớp hoặc giáo viên của con bạn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, hãy cho con bạn nghỉ học, theo dõi các triệu chứng của con bạn và thực hành cách ly theo các khuyến nghị. báo cáo của cơ quan y tế địa phương. Để yên tâm hơn, bạn có thể liên hệ với cơ quan y tế địa phương để cho bé đi xét nghiệm.

Nếu con bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 như sốt, ho hoặc mệt mỏi, hãy cách ly chúng với các thành viên trong gia đình. Giữ liên lạc với nhà trường mọi lúc để nhận thông tin hoặc cập nhật về việc trường học có nằm trong vùng an toàn hay không và con bạn có thể tiếp tục đi học hay không, đồng thời cập nhật trường trở lại nếu con bạn đã ký hợp đồng với Covid-19 từ lớp học. Bạn có thể liên hệ với nhà trường thông qua giáo viên, điện thoại, e-mail hoặc các kênh liên lạc có sẵn khác.

8. Trẻ em bị hen suyễn, béo phì, tiểu đường và các bệnh khác có thể trở lại trường học không?

Câu trả lời này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại của đứa trẻ, tình hình Covid-19 nơi bạn sống và các biện pháp an toàn của trường học. Trong điều kiện bình thường, trẻ mắc các bệnh này vẫn được đến trường, nhưng trong trường hợp lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng hơn nữa, trẻ rất dễ gặp nguy hiểm do sức đề kháng kém và mắc các bệnh tiềm ẩn. Trên thực tế, những người có tình trạng sức khỏe rủi ro (hen suyễn, tiểu đường hoặc béo phì) có nhiều khả năng trở nên tồi tệ hơn hoặc thậm chí tử vong do các triệu chứng của Covid-19. Có vẻ như những hiệu ứng này cũng xảy ra ở trẻ em.

Nói chung, hãy đảm bảo rằng nhà trường và gia đình của bạn đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay, cách xa và thông gió.

Trên đây là một số thắc mắc của các bậc phụ huynh về việc cho con đi học lại sau đợt dịch mà Kiddi đã sưu tầm và giải đáp. Nếu bố mẹ có bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề này, hãy để lại lời nhắn, Kiddi rất vui được chia sẻ. Chúc bạn và bà con luôn mạnh khỏe trong thời kỳ đại dịch.

Nguồn : kiddi

Leave a comment