TỔNG HỢP VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GẤP GIẤY ORIGAMI CHO TRẺ MẦM NON

0

Nghệ thuật gấp giấy Origami từ lâu đã không còn xa lạ tại Việt Nam. Môn học này cũng được dạy ở một số trường dành cho trẻ mầm non. Vì những lợi ích của nó đối với trẻ mầm non là rất đặc biệt. Dưới đây Kiddi đã tổng hợp video hướng dẫn chi tiết cách gấp giấy Origami cho bé mầm non, bố mẹ hoặc cô giáo có thể cùng bé thực hiện.

Trẻ thông minh hơn với cách gấp giấy Origami

Nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản giúp tăng khả năng sáng tạo và sự khéo léo cho các bé. Người ta đã tạo ra hàng nghìn mô hình làm từ Origami mà các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho con mình.

Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ bắt đầu làm những thứ đơn giản như động vật, hoa, lá và các hình dạng khác nhau bằng cách sử dụng giấy màu. Cha mẹ hãy làm mẫu trước từng bước, từ từ để trẻ bắt chước và hoàn thành công việc.

Dần dần trẻ sẽ sáng tạo ra nhiều cách gấp khác nhau. Không chỉ giúp trẻ thỏa sức sáng tạo, gấp giấy Origami còn giúp trẻ bận rộn khi theo đuổi môn nghệ thuật mới, giúp thị giác của trẻ linh hoạt với các chuyển động của đôi tay. Origami cũng dạy trẻ em về tổ chức và logic, tính kiên nhẫn và sự tập trung.

Tổng hợp hướng dẫn gấp giấy Origami cho các bé mầm non

Gấp khối hộp

>>> Xem thêm :  Trẻ sốt do mọc răng bao lâu thì khỏi và lời khuyên dành cho mẹ

Mẫu gấp giấy Origami này sẽ giúp bé phát triển tư duy không gian. Trẻ sẽ thông minh hơn khi học toán, liên quan đến không gian sau này.

Gấp con rối tay

Gấp chong chóng

Mỗi đứa trẻ sẽ rất thích thú khi được tự tay làm một món đồ gì đó cho mình. Những chiếc chong chóng nhiều màu sắc, quay trong gió chắc chắn sẽ là món đồ chơi yêu thích mỗi ngày của bé.

Gấp mặt chó

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Thật ngạc nhiên khi những tờ giấy đơn giản lại có thể tạo nên một hình ảnh chú chó dễ thương như vậy. Cha mẹ hãy gợi ý cho trẻ và cùng thực hiện. Con cái sẽ hạnh phúc hơn khi có bố mẹ bên cạnh. Cả nhà cùng nhau làm một việc gì đó cũng là cách để gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình.

Gấp ngôi nhà

“Ngôi nhà hạnh phúc” cũng là một ý tưởng tuyệt vời để gấp giấy Origami. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau xây dựng ngôi nhà đặc biệt này từ giấy.

Gấp bạn cáo

Không chỉ là chú cún đáng yêu mà bé yêu của bạn cũng có thể thử gấp chú cáo nhỏ cũng thú vị không kém.

Sau khi gấp nhiều con vật và đồ vật, cha mẹ và trẻ có thể xây dựng một câu chuyện, sử dụng các hình đã gấp làm đạo cụ. Các bé không chỉ phát huy trí tưởng tượng, óc sáng tạo mà còn gắn kết, gần gũi với cha mẹ hơn.

>>> Xem thêm :  NHỮNG THÓI QUEN, KỸ NĂNG CẦN RÈN CHO CON TRƯỚC KHI VÀO LỚP 1

Video hướng dẫn chi tiết gấp giấy Origami cho bé mầm non cực đơn giản. Cha mẹ hãy gợi ý và hướng dẫn thêm cho con. Các bé có thể vừa học vừa chơi, còn gì ý nghĩa hơn? Chúc các bậc phụ huynh và các bé vui vẻ với hoạt động thú vị này.

Nguồn : kiddi

Leave a comment