Trầm cảm làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

0

Một nghiên cứu lâm sàng tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy những người đàn ông mắc chứng trầm cảm nặng ít có khả năng làm cha.

Nghiên cứu đã so sánh dữ liệu từ hơn 1600 cặp vợ chồng được điều trị hiếm muộn tại sáu phòng khám trên khắp Hoa Kỳ, điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, chủng tộc và hút thuốc, và loại trừ những người đang được điều trị. Thụ tinh ống nghiệm.

Trong thời gian nghiên cứu, 34 người đàn ông trầm cảm cho thấy cơ hội có con thấp hơn 60% so với những người còn lại.

Trầm cảm làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ bị trầm cảm nhưng không sử dụng thuốc chống trầm cảm thì hoàn toàn không bị giảm khả năng sinh sản. Tuy nhiên, đối với những người đã từng điều trị bằng thuốc chống trầm cảm thì khả năng sẩy thai cao hơn.

Nhóm nghiên cứu đưa ra một số lý do giải thích cho sự khác biệt này, bao gồm rối loạn chức năng tình dục hoặc cương dương, hoặc giảm chất lượng tinh trùng ở những người đàn ông trầm cảm.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc chống trầm cảm với tình trạng vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, những người đàn ông tham gia vào nghiên cứu này không được giám sát chặt chẽ về việc sử dụng thuốc chống trầm cảm của họ.

>>> Xem thêm :  Bổ sung Axit folic trước khi mang thai

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh sản và Vô sinh, kết hợp với dữ liệu từ hai thử nghiệm lâm sàng trước đó, đã cố gắng phân tích tác động của chứng trầm cảm ở nam giới và phụ nữ đối với kết quả mang thai. sử dụng IVF.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Các cặp vợ chồng có ý định sinh con được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi tầm soát trầm cảm, sau đó được theo dõi khả năng sinh sản, mang thai và sẩy thai trong ba tháng đầu.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Esther Eisenberg, thuộc Viện Sức khỏe Con người và Phát triển Con người Quốc gia Eunice Kennedy Shriver ở Rockville, Maryland, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp cho bệnh nhân vô sinh và bác sĩ của họ thông tin cập nhật để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định điều trị.”

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các bà bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai, cha mẹ nên tập cho con những bài dạy để mẹ an thai. Bà bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển mạnh mẽ.

>>> Xem thêm :  Những bất thường ở tử cung ảnh hưởng tới khả năng sinh sản như thế nào?

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGAY HÔM NAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính toán xem hôm nay bé được bao nhiêu ngày.

Từ đó đưa ra những bài tập luyện phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố hãy thực hành cách dạy con kiểu Thái cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

Leave a comment