Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Ăn dặm thế nào để nhanh lớn và khỏe mạnh?

0

Khi bé được 7 tháng, nhu cầu ăn đặc cũng tăng cao, mẹ loay hoay với vấn đề ăn sữa, ăn đặc và thắc mắc về cân nặng, chiều cao tương ứng. Làm thế nào để giúp bé tăng cân ổn định nhưng vẫn khỏe mạnh và xây dựng thói quen ăn uống tốt? Hãy đọc bài viết này để cùng POH tìm hiểu xem bé 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân và ăn sữa – bột ăn dặm như thế nào để bé mau lớn và khỏe mạnh nhé!

Trẻ 7 tháng tuổi nên cân nặng bao nhiêu? Ở độ tuổi này, bé có thể thay đổi khá nhiều. Dưới đây là chiều cao và cân nặng của trẻ 7 tháng tuổi theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới WHO:

Cậu bé

  • Cân nặng trung bình của bé 7 tháng tuổi: 8,3kg
  • Chiều dài trung bình cho bé 7 tháng tuổi: 69,2cm

Các cô gái

  • Cân nặng trung bình của bé 7 tháng tuổi: 7.6kg
  • Chiều dài trung bình cho bé 7 tháng tuổi: 67,3cm

Những con số này chỉ là số liệu trung bình! Các bác sĩ sẽ theo dõi con số này theo thời gian để đánh giá sự phát triển thể chất của bé. Bé 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu cân không quan trọng bằng việc làm sao để bé lớn lên khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày phải không các mẹ?

Các yếu tố như mức độ hoạt động và ăn uống của bé sẽ ảnh hưởng đến cân nặng cũng như chiều cao của bé. Ngoài ra, từ 6 đến 9 tháng, tốc độ tăng trưởng của bé sẽ chậm lại một cách tự nhiên. Đó một phần là do em bé hiếu động của bạn đang tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Đó cũng là cách em bé phát triển và lớn lên mỗi ngày.

Bé gái 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

7 tháng tuổi là thời điểm bé đã có thời gian làm quen với thức ăn đặc, đồng thời hệ tiêu hóa cũng đang đáp ứng nhiều hơn các chất dinh dưỡng từ thức ăn đặc. Vì sữa đóng vai trò cung cấp nguồn năng lượng chính cho bé, ngoài ra các chất dinh dưỡng bổ sung từ thức ăn đặc cũng không thể thiếu nên mẹ cần cân đối giữa lượng sữa và thức ăn.

>>> Xem thêm :  Review: Thuốc xông mũi họng tại nhà và cách sử dụng

Mục tiêu cân nặng của tháng này là bé bú đủ sữa và nguồn sữa mẹ được duy trì. Đồng thời, bé được kích thích thèm ăn để hình thành phản xạ ăn theo nhu cầu.

Theo đó, lượng sữa cho trẻ 7 tháng tuổi khoảng… Lịch bú không nên quá dày, nhưng vẫn nên duy trì 1-2 bữa / ngày và bố trí vào những lúc bé vui, thích thú. về bữa ăn. . Ngoài ra, bạn có thể cho bé làm quen với cốc tập bằng cách cho sữa mẹ, sữa công thức hoặc một lượng nhỏ nước vào cốc để bé thử.

Để cân đúng cách, mẹ cần quan sát bé để có sự kết hợp nhịp nhàng giữa sữa và thức ăn đặc. Có 2 cách để mẹ kết hợp như sau:

  • Cách 1: Cho trẻ bú theo trình tự sữa – ăn dặm – sữa. Đúng như tên gọi, mẹ cho trẻ bú một ít sữa trước, sau đó ăn thức ăn đặc với lượng thích hợp và kết thúc bằng sữa theo nhu cầu.
  • Cách 2: Cho trẻ uống sữa trước khi ăn đặc. Đầu tiên, mẹ cho trẻ bú với lượng sữa vừa phải trước chứ không phải hoàn toàn. Sau khoảng 30 phút, mẹ bắt đầu mời bé ăn dặm. Bé có thể vừa ăn sữa vừa tự điều chỉnh nhu cầu ăn dặm.

Bên cạnh đó, khi bé có xu hướng ăn quá nhiều thức ăn đặc và “lơ là” ăn sữa ngoài, mẹ nên cắt giảm lượng thức ăn đặc một cách khéo léo để giữ tốc độ tăng cân bình thường của bé. Người mẹ ghi lại tổng lượng sữa trong ngày của trẻ. Khi lượng sữa giảm xuống quá nhiều so với mức khuyến nghị ở trên, bạn có thể giảm số bữa ăn hoặc cắt bớt chất rắn trong một thời gian để quay lại chế độ ăn chỉ gồm sữa mẹ hoặc sữa công thức. Kết quả là tổng lượng sữa sẽ tăng dần lên.

>>> Xem thêm :  Cách cai sữa cho bé hiệu quả nhanh và không đau cho mẹ

Nếu lượng sữa giảm nhưng không quá nhiều, mẹ cắt giảm khẩu phần ăn dặm dần dần. Bé sẽ thích nghi với sự thay đổi dễ dàng hơn khi mẹ kết hợp cho bé bú theo cách 1 trên đây.

Ngược lại, khi bé vẫn “mê” sữa mà không ham ăn thức ăn đặc, dẫn đến “biếng ăn” thì mẹ dùng cách thứ hai. Ngoài ra, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ 7 tháng bị trớ. biếng ăn. Có thể bé đang mọc răng, bị sốt, do mẹ cho ăn không đúng cách hoặc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều quan trọng là mẹ phải kiên nhẫn khuyến khích con ăn thay vì mắc những sai lầm như cho con ăn thức ăn đường phố, vừa chơi vừa ăn hoặc ép con ăn dẫn đến tâm lý biếng ăn khó khắc phục.

Ngoài ra, mẹ hãy cho bé tham gia vào bữa ăn của cả gia đình. Không khí đầm ấm, vui vẻ giúp trẻ phát triển nhận thức tốt và học cách ăn uống tự nhiên từ sự quan sát của những người thân yêu.

Bé 7 tháng tuổi ăn dặm vui vẻ và hào hứng

Ngoài việc ăn uống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng thì giấc ngủ, mức độ hoạt động cũng như lịch trình phối hợp các yếu tố này cũng rất quan trọng. Hãy lưu ý những điểm sau!

  • Giữ môi trường xung quanh em bé sạch sẽ: Bé 7 tháng tuổi thích vận động và hầu hết các bé đã có thể bò chân tay thành thạo từ tháng này. Bé háo hức bò khắp nơi, bám vào mọi bề mặt có thể để tập đứng, và “đánh hơi” mọi thứ trong tầm tay để khám phá. Do đó, mẹ đừng quên giữ vệ sinh nền nhà cũng như những đồ đạc xung quanh để tránh lây nhiễm bệnh cho bé. Hệ thống miễn dịch của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Thường xuyên bị sốt do nhiễm trùng cũng là nguyên nhân khiến trẻ sụt cân nhanh chóng.
>>> Xem thêm :  Bà mẹ sau sinh - Biến chứng và phục hồi sau sinh

  • Giữ cho con bạn thói quen ngủ tích cực: Một số trẻ 7 tháng tuổi có thể bị khủng hoảng giấc ngủ do sợ bị chia cắt hoặc quá bận rộn với các kỹ năng mới khiến trẻ khó ngủ và thường xuyên thức giấc. Lúc này, thói quen ngủ đủ giấc luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mẹ và bé vượt qua giai đoạn này.

  • Tăng cường tình cảm giữa mẹ và bé: Đây là yếu tố giúp bé luôn cảm thấy an toàn và được yêu thương. Nhờ đó, bé vui hơn, khỏe hơn và dễ thích nghi hơn. Để tăng cường mối liên kết này, mẹ chỉ cần chơi với bé thật nhiều thông qua các trò chơi vận động cho bé 7 tháng tuổi, đọc sách hoặc nói chuyện nhiều với bé.

Nếu mẹ còn đang băn khoăn chưa biết lập lịch sinh hoạt phù hợp cho bé, vui chơi cùng bé cũng như kết hợp sữa và thức ăn đặc cho từng bé, xây dựng thực đơn như thế nào? , hãy đến với POH Easy Two!

POH Easy Two giúp mẹ giải quyết tất cả những vấn đề trên, Giúp con dễ dàng – Ăn dặm thành công và giúp con ngủ ngon suốt 10-12 tiếng. Kiểm tra nó ra ngay đây!

Leave a comment