Trẻ mọc răng và quấy khóc đêm

0

Thông thường, trẻ mọc răng sẽ hay quấy khóc về đêm, khiến việc chăm sóc bé càng khó khăn hơn. Quá trình mọc răng khiến nhiều bé cáu gắt, biếng ăn kèm theo đó là tình trạng quấy khóc, nghiến răng kéo dài.

Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ mọc chiếc răng đầu tiên trong khoảng thời gian từ 6 đến 10 tháng. Vì vậy, nếu bé đang ở giai đoạn này, việc mọc răng có thể khiến bé cáu kỉnh vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Trẻ mọc răng có những biểu hiện gì?

Trẻ mọc răng có những biểu hiện gì?

Tuy nhiên, cũng có thể đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nếu con bạn khó ngủ vào thời điểm những chiếc răng mới nhú lên. Đó có thể là do em bé của bạn vừa học được các kỹ năng mới, chẳng hạn như lăn người hoặc ngồi. Vì vậy, trẻ sẽ thức đêm để “ôn bài” và cha mẹ khó có thể dỗ trẻ ngủ trở lại.

– Nếu trẻ thức đêm nhiều, trằn trọc, khó ngủ nhưng không đau thì cố gắng duy trì giấc ngủ cho trẻ.

Nếu bạn thay đổi lịch trình của bé dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, thì bé sẽ khó trở lại thói quen đi ngủ bình thường.

– Nếu bạn nghi ngờ nướu của trẻ bị đau, cách để giảm bớt khó chịu khi trẻ mọc răng là cho trẻ uống nước hoặc ngậm một miếng kẹo cao su đã để nguội trong tủ lạnh.

>>> Xem thêm :  Quan trọng: Thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi và những thông tin cần biết

Các mẹ tham khảo thêm: Các vấn đề về mọc răng và chăm sóc răng miệng cho trẻ

Thaiism là gì?  Chủ nghĩa Thái là làm sao bạn biết?

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng kem gôm, trước tiên hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Kem nướu dành cho trẻ em có chứa chất gây tê cục bộ tạm thời giúp chặn các dây thần kinh truyền tín hiệu đau đến não.

Kem bôi cũng chứa chất khử trùng nhẹ giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm gây nhiễm trùng miệng. Tuy nhiên, thuốc sẽ không có tác dụng quá lâu vì trẻ sẽ nhanh chóng bú hoặc nuốt.

Nếu trẻ mọc răng sớm hơn 2 tháng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi cho trẻ dùng kem nướu hoặc các biện pháp khắc phục khác.

Nếu trẻ bị đau dai dẳng, bạn có thể cho trẻ uống paracetamol hoặc ibuprofen khi trẻ được ba tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, bạn cần xem kỹ thông tin liều lượng trên bao bì hoặc hỏi ý kiến ​​của bác sĩ, dược sĩ.

Các mẹ cần phân biệt được các dấu hiệu đau ở trẻ. Trên thực tế, viêm tai có nhiều triệu chứng giống nhau mà các mẹ thường nhầm với trẻ mọc răng.

– Nếu bé bị sốt hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào khác của bệnh, bạn nên đưa bé đến bác sĩ để được kiểm tra.

Nguồn: Babycenter

Leave a comment