Trẻ sơ sinh nên mặc gì khi ngủ vào mùa đông?

0

Thời tiết mùa đông rất lạnh nên các bé rất dễ bị ốm. Vì vậy, việc giữ ấm cho trẻ khi ngủ khiến các bậc cha mẹ khá đau đầu. Hãy cùng Sóc tìm hiểu những bí quyết mặc ấm cho bé khi ngủ mùa đông, bố mẹ nhé!

Mặc gì cho trẻ sơ sinh đi ngủ mùa lạnh không hề đơn giản. Vì trẻ chưa nói được nên chưa thể hiện được tình trạng hiện tại của cơ thể. Hơn nữa, thân nhiệt của trẻ sơ sinh không giống với người lớn, những gì trẻ trải qua hoàn toàn không giống với những gì cha mẹ cảm nhận được.

Vào mùa đông, cha mẹ không nên để bé bị nhiễm lạnh và cũng không được để bé mặc quá ấm, bí mồ hôi, làm tăng nguy cơ trẻ sơ sinh đột tử mà không hiểu nguyên nhân.

Vậy vào mùa lạnh nên mặc quần áo cho bé khi đi ngủ như thế nào. Cùng tham khảo các mẹ nhé!

1. Áp dụng nguyên tắc “4 ấm – 1 lạnh”

Ngoài việc chú ý đến giờ giấc ngủ của trẻ, vào mùa đông khi đặt trẻ ngủ bạn cần đảm bảo đủ 4 độ ấm, nghĩa là cần giữ ấm tay chân, lưng và bụng cho trẻ.

– Tay ấm và không ra mồ hôi có nghĩa là bé đã được mặc quần áo đúng cách.

– Nếu lạnh lưng trẻ dễ bị ho, viêm phổi… Ngược lại, nếu nóng quá lưng trẻ sẽ ra mồ hôi. Lúc này, mồ hôi sẽ thấm ngược vào cơ thể gây cảm lạnh.

>>> Xem thêm :  Điều trị chứng hăm tã ở trẻ nhỏ sao cho đúng

Bàn chân chứa rất nhiều mạch, huyệt và cũng là nơi nhạy cảm nhất của cơ thể. Nếu chân bị lạnh, trẻ có thể mắc các bệnh về đường hô hấp.

Một chiếc bụng ấm sẽ giúp bảo vệ dạ dày của trẻ.

1 cái rét tức là mẹ cần giữ cho đầu bé mát, thoáng và dễ chịu trong mùa đông. Khi ngủ, bạn nên lưu ý đội mũ cho bé. Tốt nhất, cha mẹ nên tìm cách tăng nhiệt độ phòng thay vì đội mũ cho trẻ khi đi ngủ.

2. Số lớp quần áo phù hợp với trẻ em

Theo Hiệp hội Giấc ngủ Quốc gia, nhiệt độ lý tưởng cho giấc ngủ là khoảng 15,5-19 độ. Mặc thêm quần áo hoặc chăn cho bé bắt đầu từ nhiệt độ này.

Cụ thể, cách mặc quần áo cho bé ngủ ở nhiệt độ phòng như sau:

Tog là đơn vị đo độ ấm của quần áo, 1 tog tương đương với khoảng 1 lớp bông mỏng.

Bên cạnh việc mặc quần áo cho trẻ, cha mẹ nên đánh giá và học hỏi thêm kinh nghiệm để trẻ được thoải mái nhất. Vì không chỉ là nhiệt độ trong phòng, thân nhiệt của bé còn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cơ thể và độ ẩm của môi trường lúc đó.

Cha mẹ cũng có thể học cách cảm nhận qua da để đánh giá xem con họ có đủ ấm hay không. Nếu da bé mát nghĩa là bé đã được mặc quần áo đúng cách, bố mẹ có thể yên tâm cho bé ngủ. Ngược lại, nếu tay bé bị lạnh, cha mẹ nên nhanh chóng tìm cách ủ ấm cho bé.

>>> Xem thêm :  Dư thừa sữa mẹ có tốt hay không?

Sóc vừa chia sẻ với các bố mẹ một số mẹo nhỏ để giữ ấm đủ cho bé khi ngủ trong mùa đông. Các mẹ nhớ để bé yêu bước vào mùa đông thật khỏe mạnh nhé.

Nguồn: Zing.vn

Nguồn : snbshop.vn

Leave a comment