Tuổi tác của phụ nữ điều trị IVF/ICSI không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi

0

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sinh con ở độ tuổi lớn hơn không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh khi một phụ nữ được hỗ trợ sinh sản bằng IVF / ICSI.

Giáo sư Michael Davies từ Đại học Adelaide, Úc, tác giả chính của nghiên cứu nói với New Scientist: “Điều này có ý nghĩa khá sâu sắc vì lần đầu tiên, độ tuổi sinh đẻ của phụ nữ trên thế giới ngày càng tăng. Thay vì phải đối mặt với nhiều thiệt thòi hơn từ tuổi 35, sẽ thật tuyệt nếu tất cả chúng ta có thể kéo dài thời kỳ sinh sản tối ưu đó đến 40 tuổi. “

Phụ nữ trải qua IVF ICSI không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Tuổi phụ nữ làm IVF / ICSI không làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản phụ khoa Anh, là một nghiên cứu thuần tập hồi cứu nhằm xem xét tác động của các yếu tố mẹ, bao gồm tuổi tác, tình trạng hút thuốc và béo phì. , hơn 300.000 ca sinh từ Nam Úc trong giai đoạn 1986-2002.

Trong số những phụ nữ thụ thai tự nhiên, nguy cơ dị tật bẩm sinh ở những người trên 35 tuổi cao hơn ở những phụ nữ trẻ hơn, nhưng tình trạng này ít phổ biến hơn ở những phụ nữ lớn tuổi đã điều trị và thụ thai bằng thuốc. IVF hoặc ICSI.

Trên thực tế, nguy cơ dị tật bẩm sinh có xu hướng giảm ở những phụ nữ lớn tuổi đã trải qua một trong hai phương pháp điều trị, so với những phụ nữ trẻ được điều trị tương tự. .

>>> Xem thêm :  Chuẩn bị đồ đi sinh cần mang theo những gì

Mặc dù sự khác biệt về nguy cơ không đáng kể nhưng kết quả thu được khá bất ngờ vì bản thân việc điều trị IVF và tuổi tác thường được biết là làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Giáo sư Davies cho rằng lời giải thích cho phát hiện có thể là do các loại thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị sinh sản để kích thích rụng trứng có thể chỉ có lợi cho trứng của những phụ nữ lớn tuổi.

Sale off 50% Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu lock&lock
Đánh giá Top 10 Mẫu: Nồi chiên không dầu locknlock

Tuy nhiên, một lý giải khác là có thể IVF thực sự dẫn đến mức độ dị tật bẩm sinh tương tự, nhưng khả năng sinh sản kém hơn ở phụ nữ lớn tuổi.

Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng cần có các cuộc điều tra sâu hơn để làm rõ kết quả của nghiên cứu này và xác định bất kỳ yếu tố chưa biết nào có thể liên quan đến kết quả. Các yếu tố của người cha cũng chưa được điều tra.

Tiến sĩ Peter Illingworth từ IVF Australia cũng kêu gọi thận trọng khi phụ thuộc quá nhiều vào kết quả từ một nghiên cứu duy nhất, đặc biệt là khi xảy ra những biến cố đáng ngạc nhiên như vậy. Anh ấy kêu gọi nghiên cứu thêm: “Tôi không nghĩ rằng chúng ta có đủ bằng chứng để thuyết phục những phụ nữ lớn tuổi đang thụ tinh ống nghiệm rằng nguy cơ dị tật bẩm sinh của họ đang giảm”.

>>> Xem thêm :  Những điều cần biết về nút nhầy cổ tử cung

Nguồn: ivf.net

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các mẹ bầu

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển thể chất, cân nặng và trí não tốt khi mang thai thì cha mẹ nên tập cho con thói quen giúp mẹ. Bà bầu được tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức các giác quan của thai nhi phát triển vượt trội.

Chính vì vậy, POH đã xây dựng khóa học thực hành dạy tiếng Thái trực tuyến – Dạy tiếng Thái 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “TODAY” của trẻ. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của bé, phần mềm sẽ tính xem hôm nay mẹ mang thai được bao nhiêu ngày.

Từ đó, đưa ra những cách làm phù hợp với sự phát triển của bé ngay hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bé trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình với mẹ bầu và các em nhỏ, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các ông bố bà mẹ hãy thực hành cách dạy thai giáo cho con mỗi ngày để bà xã cảm thấy được yêu thương và chăm sóc nhé!

>>> Xem thêm :  [Review] [Tổng hợp] TOP 7 thương hiệu kem hăm tã được các mẹ tin dùng
Leave a comment