VÌ SAO CHA MẸ NÊN ĐẾN THĂM TRƯỜNG TRƯỚC KHI CHO BÉ NHẬP HỌC?

0

TẠI SAO CHA MẸ NÊN ĐI THĂM TRƯỜNG TRƯỚC KHI CHO CON ĐẾN TRƯỜNG?

Một môi trường mầm non tốt thực sự cần thiết cho những bước đi đầu đời của trẻ.

Tìm môi trường giáo dục mầm non tốt cho con là điều mà nhiều bậc phụ huynh trăn trở, suy nghĩ. Ngoài việc tìm hiểu thông tin về trường qua các kênh online hay qua người quen, hay nghe mọi người nói… thì việc cha mẹ cần làm là thăm trường trước khi quyết định ghi danh cho con quý vị.

1. Trăm nghe không bằng một thấy.

Trước khi quyết định cho con học tại một trường Mầm non nào đó, nhiều bậc cha mẹ thường tìm đến “Nghe” từ các phụ huynh khác, từ bạn bè hoặc có thể là phụ huynh của những đứa trẻ gần nhà. Điều này thực sự cần thiết, bởi vì mỗi Đánh giá của người khác sẽ là ý kiến ​​cho chính bạn, Lắng nghe đánh giá từ nhiều người, chúng tôi sẽ có nhận xét cụ thể hơn. Tuy nhiên, Chỉ lắng nghe là không đủ. Các mẹ thường không để ý rằng, với mỗi bé, môi trường để bé phát triển thoải mái và tốt nhất là không giống nhau. Có thể những đứa trẻ khác thích tự do và hoạt động, vì vậy một môi trường học tập năng động và tự do thực sự phù hợp với chúng. Tuy nhiên, nếu con bạn nhút nhát, không thích ở một mình hoặc cần sự giám sát nhiều hơn từ các cô thì bé cần một môi trường có nhiều sự quan tâm, giám sát của các cô. Vì thế, Hãy quan tâm đến bé và đến trường quan sát, cách cô giáo chăm sóc bé, hoạt động của bé ở trường ra sao, từ đó có cái nhìn rõ hơn bé có phù hợp với môi trường đó hay không.

>>> Xem thêm :  Mẹ bầu mất ngủ khi mang thai phải làm thế nào?

TẠI SAO CHA MẸ NÊN ĐI THĂM TRƯỜNG TRƯỚC KHI CHO CON ĐẾN TRƯỜNG?

Mỗi đứa trẻ đều cần một môi trường phù hợp để học tập và phát triển.

2. Các phương tiện truyền thông không thể truyền tải đầy đủ tất cả những điều cha mẹ cần biết.

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, bất cứ thứ gì cha mẹ cần tìm đều có thể tìm thấy trên Internet, mạng xã hội, báo chí,… Tuy nhiên, cha mẹ không nên chỉ tin những gì mình tin. Họ viết, họ nói và họ quảng cáo. Không trường nào chỉ cho phụ huynh thấy nhà bếp của họ sạch sẽ như thế nào, thiết bị cũ hay mới ra sao, cũng không ai vạch trần những “tật xấu” của mình trong giao tiếp với phụ huynh và khách hàng. Vì thế, Phụ huynh cần đến tận nơi để cùng quan sát và trải nghiệm với các bé. Những chuyến tham quan trường sẽ giúp phụ huynh “nhìn tận mắt, cầm tận tay” và đánh giá những ưu – nhược điểm của trường.

TẠI SAO CHA MẸ NÊN ĐI THĂM TRƯỜNG TRƯỚC KHI CHO CON ĐẾN TRƯỜNG?

Đến tận nơi để quan sát không gian và môi trường học tập tại trường.

3. Cảm xúc của trẻ em sẽ không lừa dối chúng ta.

Các cụ có câu “Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ” vì trẻ sẽ không biết nói dối, và đặc biệt là cảm xúc thật của mình. Trẻ sẽ vui khi được thoải mái, trẻ sẽ khỏe mạnh khi được chăm sóc tốt, trẻ sẽ lanh lợi khi được học hỏi và trải nghiệm nhiều, trẻ sẽ năng động khi được vận động, trẻ sẽ lễ phép nếu được hướng dẫn. dẫn dắt đúng cách… Vì vậy, hãy đến trường và quan sát các em học tập ở trường, bạn sẽ không cảm thấy chuyến đi của mình là vô ích. Những gì chúng thể hiện bị ảnh hưởng bởi môi trường mà chúng học tập và hoạt động hàng ngày, và nó là hình ảnh phản chiếu của con bạn nếu bạn quyết định cho con học tại trường.

>>> Xem thêm :  TOP 5 dòng sữa công thức của Đức tốt nhất cho bé hiện nay

TẠI SAO CHA MẸ NÊN ĐI THĂM TRƯỜNG TRƯỚC KHI CHO CON ĐẾN TRƯỜNG?

Cảm xúc của trẻ là điều cha mẹ cần quan sát khi đến thăm trường.

4. Nhà trường luôn chào đón các bậc phụ huynh đến thăm.

Hiện tại, Kiddi nhận được rất nhiều thông tin từ các trường về mong muốn phụ huynh đến thăm trường, và nhiều trường đã Chương trình học thử miễn phí cho các bé, giúp mẹ và bé có nhiều trải nghiệm thực tế tại trường. Đây là thông tin vô cùng tích cực từ phía nhà trường mà các bậc phụ huynh nên tham khảo và cân nhắc.

TẠI SAO CHA MẸ NÊN ĐI THĂM TRƯỜNG TRƯỚC KHI CHO CON ĐẾN TRƯỜNG?

Nhà trường luôn chào đón các bậc phụ huynh đến thăm trường.

Tóm lại, để bé có được một môi trường mầm non tốt và phù hợp, để bé có những bước đi đầu đời vững chắc nhất, cha mẹ hãy dành thời gian quan tâm đến trường lớp của con, đưa bé đến trường để thăm khám và trải nghiệm trước khi quyết định gửi bé ở đâu.

Đừng lãng phí thời gian cho con cái, bố mẹ nhé!

Nguồn : kiddi

Leave a comment