Wonder week 8 kéo dài bao lâu? mất bao lâu để vượt qua?

0

Có rất nhiều em bé thiên thần chào đón tuần thứ 5 kỳ diệu đầu tiên của cuộc đời mình một cách rất nhẹ nhàng, thậm chí như thể nó chưa từng xảy ra. Chính vì vậy, kỳ tích tuần thứ 8 xảy ra có thể coi là cú sốc đầu tiên mà người mẹ phải đón nhận kể từ khi chào đời.

Thông thường thắc mắc tuần thứ 8 sẽ xảy ra trong khoảng từ 7 – 9 tuần tuổi. Tùy theo từng bé mà wonder week sẽ đến sớm hay muộn, và cách tính wonder week hay standard Crisis Week đều dựa vào ngày dự sinh của bé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lịch trình tuần khủng hoảng của bé tại đây

Đây có thể coi là một cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của bé yêu. Vì lúc này trẻ học cách điều khiển cơ thể và sử dụng các giác quan để khám phá. Và đây cũng là lúc trẻ hình thành cho mình những sở thích cá nhân và những nét tính cách mới. Chẳng hạn như khi bé đặc biệt thích một màu nào đó, hay hào hứng khua tay múa chân với một món đồ chơi nào đó…

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bé yêu của bạn đang bước vào tuần thứ 8. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có đầy đủ các dấu hiệu này mà có thể chỉ một số ít.

SIÊU THÂN THIỆN

Em đang làm một em bé thiên thần, ăn ngoan ngủ ngoan. Có những bé chưa đến tuần thứ 5 khiến các mẹ vội nghĩ nuôi con sơ sinh dễ dàng.

Nhưng không, mới bắt đầu chập chững bước sang tuần thứ 8, tôi bỗng cáu bẳn vô cớ, khóc không ngừng. Nếu mẹ chưa từng tìm hiểu về wonder week 8 nói riêng hay wonder week nói chung thì chắc chắn cú sốc này khiến mẹ choáng váng, xanh xao.

Thực ra, đây là lúc tôi đang đón nhận những điều mới mẻ, nên nó khiến tôi cảm thấy bỡ ngỡ và bất an. Và tôi diễn đạt nó bằng ngôn ngữ của mình: Khóc!

>>> Xem thêm :  Yoga và thai giáo - Bộ đôi hoàn hảo cho sức khỏe của mình và con yêu

THỰC PHẨM GIẢM GIÁ

Bé không chịu bú mẹ hoặc số lượng bú giảm sút nghiêm trọng. Mẹ lo con đói nên liên tục mời ăn nhưng con vẫn không chịu hợp tác. Nhiều bà mẹ còn nghi ngờ con mình có vấn đề về sức khỏe nên đưa đi khám.

giấc ngủ kém

Tôi không còn dễ đi vào giấc ngủ như trước, hay ngủ nhưng thức giấc liên tục, chỉ chợp mắt được những giấc ngắn.

Đây là thời điểm vàng để mẹ hướng dẫn bé tự ngủ.

THEO MẸ

Vì lúc này tôi phải tiếp nhận những điều mới, tôi cảm thấy bất an, lo lắng, mọi thứ quen thuộc đều bị đảo lộn. Chính vì thế tôi cần tìm một nơi an toàn để bấu víu, để được che chở. Đó không ai khác chính là mẹ. Vì vậy, bé liên tục bám mẹ, nếu mẹ rời xa một chút là bé quấy khóc.

Sợ người lạ

Với một số bé nhạy cảm, khi có người lạ xuất hiện là khóc vì sợ hãi, bất an.

Nói tóm lại, bước sang tuần thứ 8, mình trở thành một em bé siêu cáu kỉnh, biếng ăn, kém ngủ, bám mẹ, ngại tiếp xúc với người lạ… Tất cả đều xuất phát từ việc mình luôn bất an và lo lắng. trước khi những điều mới đến theo cách của bạn.

Wonder tuần 8 kéo dài bao lâu?

Tương tự với câu hỏi “Kỳ quan tuần 5 kéo dài bao lâu?” hay “Kỳ quan tuần 12 kéo dài bao lâu?”, không có câu trả lời cụ thể. Vì mỗi bé sẽ có một tốc độ hoàn thành kỹ năng khác nhau.

Thường tuần khủng hoảng sẽ kết thúc khi bé học xong các kỹ năng của giai đoạn đó, vì vậy “cơn bão” có thể sớm qua đi sau 1-2 tuần nếu mẹ tạo điều kiện và hỗ trợ bé rèn luyện các kỹ năng. kỹ năng.

Vậy những kỹ năng nào bé học được trong giai đoạn này?

– Trẻ bắt đầu biết thực hiện một số động tác từ các nhóm cơ nhỏ hơn như mắt, miệng, mặt…

>>> Xem thêm :  TOP 5 BỘ PHIM ĐIỆN ẢNH CHO BÉ VÀ GIA ĐÌNH CÙNG NHAU TẬN HƯỞNG TỐI CUỐI TUẦN

– Cháu tập giữ đầu thẳng để quan sát

– Cháu thích sờ vào đồ vật, đồ chơi treo cũi để cảm nhận

– Mẹ quan sát tay chân cử động, thậm chí cho tay vào miệng để cảm nhận.

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ năng khác, bạn có thể tham khảo tại đây.

Vậy đâu là bí quyết giúp mẹ vượt qua tuần thứ 8 nhẹ nhàng nhất có thể?

– Đầu tiên, xin vui lòng bình tĩnh và học hỏi về thắc mắc tuần thứ 8. Khi đã hiểu rõ, mẹ sẽ bớt sốc hơn, cũng như có suy nghĩ tích cực hơn về giai đoạn này. Mẹ hiểu nguyên nhân vì sao con trở nên cáu bẳn, ăn không ngon, ngủ không yên, bám lấy mẹ… để mẹ cảm thông và chấp nhận cùng con vượt qua sóng gió này.

– Để cải thiện kích thước phần, mẹ có thể quan sát biểu hiện của trẻ và tăng giảm kích thước núm vú. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ cải thiện phần nào chứ không giúp bé ăn ngon miệng hay tốt hơn trước.

– Về ngủ, đây có thể coi là giai đoạn vàng để hướng dẫn bé tự ngủ. Bước sang tuần thứ 8, bé có thể khóc đến 2-5 tiếng/ngày, đây là hiện tượng khóc sinh lý và hết sức bình thường. Vì thế, hãy tận dụng cơ hội “đằng nào con cũng khóc”, hướng dẫn bé học cách tự ngủ, để sau 1-2 tuần bé có thể tự biết ngủ ngon, đồng thời cũng vừa hết. kỳ diệu tuần 8 .

Đặc biệt, nếu bạn hướng dẫn trẻ tự ngủ vào thời điểm này, rất có thể trẻ sẽ tự đi vào giấc ngủ ngay từ giấc ngủ đầu tiên và chỉ mất 1-2 tuần là có thể tự đi vào giấc ngủ. . Điều này ít xảy ra hơn nếu mẹ để bé lớn hướng dẫn bé ngủ.

– Về rèn luyện kỹ năng:

Vậy ở giai đoạn này, bạn có thể hỗ trợ con học những kỹ năng nào?

  • Bạn có thể chơi với những món đồ chơi yêu thích của trẻ hoặc sử dụng những cuốn sách tranh màu để giới thiệu với trẻ.
  • Mẹ nói chuyện với tôi bằng giọng nói của tôi
  • Tích cực cho bé thời gian nằm sấp để cổ bé cứng hơn. Mẹ có thể cầm món đồ chơi yêu thích của bé trước mặt bé, di chuyển từ trái sang phải và ngược lại một cách chậm rãi để bé tập cử động cổ…
>>> Xem thêm :  5 cách giúp trẻ thích thú với việc đánh răng

Các bài tập và video hướng dẫn chi tiết cho mẹ theo ngày, theo kỹ năng giúp con vượt qua tuần khủng hoảng dễ dàng, mời các mẹ tham khảo POH acti.

Tuần khủng hoảng sẽ sớm trôi qua khi con bạn thành thạo kỹ năng mà nó muốn học.

POH Acti cung cấp hơn 500 hoạt động Montessori để giúp con bạn phát triển các kỹ năng vận động tinh một cách dễ dàng. Các bài tập được tùy chỉnh theo từng giai đoạn khủng hoảng, bố mẹ chỉ cần mở app và làm theo hướng dẫn sẽ giúp con hạn chế tối đa mức độ quấy khóc, kém ăn, kém ngủ ở giai đoạn này.

Không chỉ vậy, các bài tập tại POH acti còn giúp bé phát triển toàn diện và vượt trội trí não, vận động, ngôn ngữ trên 7 lĩnh vực.

– Cuối cùng, hãy luôn ở bên anh để anh cảm thấy bình yên. Chỉ khi ở bên em, anh mới đủ tự tin để khám phá những điều mới xung quanh.

Anh có thể mát-xa cho em sau mỗi lần tắm, bật những bản nhạc du dương cho em nghe, thủ thỉ với em và ôm em… để em luôn cảm nhận được tình yêu của anh.

Wonder week 8 không tệ, không chỉ là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của bé mà còn là cơ hội vàng để mẹ hướng dẫn bé tự ngủ. Vì vậy, hãy “bắt sóng” thắc mắc tuần 8 với tâm thế sẵn sàng nhé các mẹ!

Leave a comment